Giá vàng ngày 22-10: Vàng SJC ở mức cao nhất trong lịch sử

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng thêm 100.000 đồng/lượng và ở mức cao nhất trong lịch sử.

Cuối tuần 22-10, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 70,2 triệu đồng/lượng, bán ra 71,1 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng thêm 100.000 đồng/lượng và ở mức cao nhất trong lịch sử.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 58,1 triệu đồng/lượng mua vào, 59,2 triệu đồng/lượng bán ra. So với cuối tuần trước, giá vàng nhẫn, vàng trang sức tăng 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng ngày 22-10: Vàng SJC ở mức cao nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước tiếp tục duy trì ở mức cao. Ảnh tư liệu Báo Người Lao Động

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đã lập đỉnh lịch sử. Nhu cầu mua vào vàng cũng tăng lên. Dù vậy, theo các công ty vàng, sức mua chững lại khi vàng SJC lên vùng cao vượt 70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao theo đà đi lên của giá vàng thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.981 USD/ounce, tăng khoảng 50 USD/ounce (tương đương mức tăng 1,4 triệu đồng/lượng). Giá vàng thế giới tăng nhanh hơn giá vàng trong nước.

Bất chấp đà nhảy vọt của giá vàng thế giới, các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên trong tuần này khi tình hình căng thẳng xung đột ở Trung Đông chưa lắng dịu, nhu cầu trú ẩn an toàn với vàng tăng cao.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cho thấy, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 31% ý kiến nhận định giá vàng tăng, 46% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang. Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 105 nhà đầu tư trả lời trong đó tới 69% cho rằng giá vàng tăng, 19% nhận định giá vàng giảm và chỉ 12% cho rằng giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 59 triệu đồng/lượng, bằng với giá vàng nhẫn, vàng trang sức trong khi thấp hơn giá vàng SJC trên 12 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.110 đồng/USD, tăng 135 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 24.360 đồng/USD mua vào, 24.700 đồng/USD bán ra, tăng 85 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Nguồn: Người Lao Động

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *