Giáo viên mầm non vừa đấm vừa nhồi nhét thức ăn vào mồm học sinh gây phẫn nộ

Một đoạn video ghi lại cảnh nữ nhân viên nhà trẻ ở Liban ngược đãi trẻ nhỏ đã gây phẫn nộ trên toàn quốc sau khi nó được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo tờ Arab News, giới chức địa phương đã yêu cầu nhà trẻ Gardereve ở khu vực Jdeideh phải dừng hoạt động ngay lập tức đồng thời người quản lý 44 tuổi, và một nhân viên 38 tuổi đã bị lực lượng cảnh sát tạm giữ.

Được biết, đoạn video do một nhân viên làm việc ngay trong nhà trẻ ghi lại, cho thấy người nữ nhân viên đã dùng vũ lực đút thức ăn vào miệng đứa trẻ rồi đánh vào mặt để bắt bé nuốt. Đáng phẫn nộ hơn nữa, khi đứa trẻ bắt đầu khóc và phun thức ăn ra ngoài, người nữ nhân viên ấy lặp lại quá trình đó một cách bạo lực hơn. Đoạn video cũng cho thấy cô đánh một đứa trẻ khác chỉ vì đứa trẻ này biếng ăn rồi gọi chúng là “đồ súc vật” thậm chí dùng cả những lời lẽ thô tục với những đứa trẻ khác nữa.

Giáo viên mầm non vừa đấm vừa nhồi nhét thức ăn vào mồm học sinh gây phẫn nộ

Cách “chăm sóc” man rợ của nhân viên nhà trẻ Gardereve, Liban

Cũng theo tờ Arab News, người quay đoạn video là người chịu trách nhiệm vệ sinh cho các em học sinh. Người này sau đó đã gửi video cho cha của một trong số những đứa trẻ, với đa số đều dưới 3 tuổi. Người cha đã gọi các phụ huynh khác đến và cho họ xem đoạn video rồi tất cả sau đó báo cáo sự việc với cảnh sát.

Mẹ của một bé gái 11 tuổi cho biết, con của chị luôn bị kích động khi ngủ và thường hay khóc. Chị không biết lý do tại sao cho đến khi xem được đoạn video này.

Trong khi đó, mẹ của một cậu bé khác cho biết con trai bà đã mất khả năng nói cũng như thể hiện cảm xúc sau khi đi học tại nhà trẻ này. Trong đoạn video, cậu bé con bà đã bị chủ nhà trẻ gọi là kẻ điếc và bị ngược đãi cả về thể chất và tinh thần.

Video nhân viên nhà trẻ bạo hành trẻ em làm rúng động đất nước Liban

Bộ Y tế Liban, nơi chịu trách nhiệm về sự an toàn cho các nhà trẻ, đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với Ủy ban Bảo vệ Trẻ em vào hôm 11/7. Bộ trưởng Y tế Firas Abiad cho biết Bộ của ông “sẽ theo dõi” sát sao vấn đề này.

“Chúng tôi đang liên lạc với gia đình của những đứa trẻ bị lạm dụng và chúng tôi sẽ tìm biện pháp ngăn chặn sự tái diễn của những hành vi bạo lực này”.

Trên mạng xã hội, sau khi đoạn video được chia sẻ, một số người cũng đã lên án quyết định không tiết lộ tên của những người bị cáo buộc thực hiện hành vi bạo lực này.

Theo Arab News, ngày càng có nhiều lo ngại ở Liban về số lượng tội phạm gia tăng gần đây liên quan đến bạo lực thể chất và tâm lý trong gia đình, ngược đãi, bóc lột và tấn công tình dục trẻ em. Những sự việc này xảy ra vào thời điểm đất nước này đang sa lầy trong cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài 4 năm.

Trong một động thái liên quan, một số nhà hoạt động trên mạng xã hội đã nêu lại trường hợp của Leen Taleb, một bé gái sáu tuổi bị hãm hiếp đến tử vong vào tuần trước do chảy nhiều máu. Cái chết của cô bé đã gây rúng động cả nước nhưng không có chi tiết nào được tiết lộ về vụ án cũng như các nghi phạm, ngoài việc có một cuộc tranh chấp giữa cha mẹ đã ly hôn của cô gái.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây cũng có báo cáo từ Lực lượng An ninh Nội bộ cho biết, chỉ trong vòng 10 ngày, năm cô gái trẻ đã không thể trở về nhà, làm dấy lên tin đồn rằng các băng đảng đang bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, Tổng cục An ninh sau đó cho biết “điều này xảy ra vì lý do gia đình, và một số bé gái đó đã trở về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường”.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng các tội ác bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, bao gồm cả giết người, đã gia tăng trong những tháng gần đây. Trong nhiều trường hợp, nạn nhân là những phụ nữ đã yêu cầu hoặc xin ly hôn.

Trong khi đó, theo Ngân hàng Thế giới: “Tội phạm gia đình đã gia tăng ở Liban và tỷ lệ sát hại phụ nữ cũng tăng lên ở Trung Đông mặc dù tỷ lệ sát hại phụ nữ trên toàn cầu đã giảm kể từ những năm 1990.”

Nguồn: Sở Hữu Trí Tuệ

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *