Hà Nội: Lại cháy căn hộ chung cư lúc rạng sáng

Rạng sáng 17/9, một căn hộ tại tầng 3 tòa chung cư D17, khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, xảy ra cháy. 5 người trong căn hộ kể trên đã may mắn thoát ra ngoài an toàn.

Sáng 17/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, khoảng 1h15 cùng ngày, xảy ra một vụ hỏa hoạn tại tòa chung cư D17, trong khu đô thị Đặng Xá.

Theo vị lãnh đạo, vào thời gian trên, tại khu vực tầng 3 của tòa chung cư cao 6 tầng D17 bất ngờ xảy ra cháy. Thời điểm xảy ra cháy vào lúc nửa đêm, rạng sáng, đã có rất nhiều người dân lo lắng, chạy ra khỏi tòa nhà rồi hô hoán cứu hỏa.

Hà Nội: 5 người thoát khỏi căn chung cư cháy lúc rạng sáng - 1

Người dân dùng vòi phun cố gắng khống chế ngọn lửa (Ảnh: Hoàng Dinh).

Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Gia Lâm điều 3 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sỹ tới hiện trường khống chế ngọn lửa.

Về thời gian xảy ra vụ hỏa hoạn, lãnh đạo UBND xã Đặng Xá cho hay, vụ cháy bắt đầu từ 1h15 ngày 17/9, sau khoảng 5 phút, lực lượng chức năng đã khống chế thành công vụ hỏa hoạn.

Hà Nội: 5 người thoát khỏi căn chung cư cháy lúc rạng sáng - 2

Đám cháy xảy ra lúc rạng sáng khiến nhiều người hoang mang (Ảnh: Hoàng Dinh).

“Vụ việc không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục làm rõ”, vị lãnh đạo UBND xã Đặng Xá nói.

Theo một số nhân chứng, vụ cháy xảy ra tại khu vực bàn thờ trong một căn hộ ở tầng 3, tại tòa D17 khu đô thị Đặng Xá. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc, chưa kết luận nguyên nhân vụ cháy.

Thông tin thêm về vụ cháy, lãnh đạo UBND xã Đặng Xá cho hay, vào thời điểm xảy ra cháy, bên trong căn hộ tầng 3, tòa chung cư D17 – nơi xảy ra cháy, có 5 người trong một gia đình (gồm 2 vợ chồng và 3 người con).

“Rất may khi xảy ra cháy, chủ nhà đã đưa tất cả thành viên trong gia đình thoát ra an toàn, không ai bị thương. Chính quyền sau đó cũng đã hỗ trợ gia đình này 15 triệu đồng và tìm một căn hộ khác cho họ ở nhờ tới khi khắc phục xong vụ cháy”, lãnh đạo UBND xã Đặng Xá nói.

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *