Hà Nội: Tạm giữ thầy giáo vụ nam sinh tử vong ở bể bơi trường quốc tế

Theo nhà chức trách, ông T. là giáo viên môn bơi của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam, tuy nhiên tại tiết dạy bơi ông này không hướng dẫn mà để các học sinh tự do xuống bể bơi thực hành.

Tối 23/8, lãnh đạo Công an quận Hà Đông, Hà Nội, cho biết đơn vị đã tạm giữ ông T.L.T. (giáo viên môn bơi trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng khởi tố vụ án.

Theo nhà chức trách, chiều 22/8, lớp 9A1 của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (phường Dương Nội, quận Hà Đông) có tiết bơi lội từ 13h20 đến 14h, do ông T. phụ trách.

Hà Nội: Tạm giữ thầy giáo vụ nam sinh tử vong ở bể bơi trường quốc tế

Ảnh minh họa

Khoảng 13h20 cùng ngày, ông T. tập trung 27 học sinh lớp 9A1 tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị cho tiết bơi lội. Sau khi khởi động khoảng 10 phút, lớp chia làm 2 nhóm (1 nhóm tự chơi thể thao ở sân trường, 1 nhóm gồm 11 học sinh do ông T. hướng dẫn).

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, cơ quan chức năng xác định ông T. không phổ biến, hướng dẫn mà để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành.

Ông này cũng không giám sát, ngồi sử dụng điện thoại nên không phát hiện học sinh P.H.A. (lớp 9A1) đi đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m thì không đi được nữa, rồi vùng vẫy liên tục trong thời gian khoảng 3 phút trước khi bị chìm.

Sau khi học sinh H.A. bị chìm xuống đáy bể bơi, ông T. vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này, vẫn chưa ai phát hiện H.A. bị chìm.

Đến 14h6, nhân viên vệ sinh trong lúc dọn bể bơi mới phát hiện nam sinh nằm bất động dưới đáy bể, khu vực mực nước sâu 1,55m, nên cùng một số giáo viên trong trường đưa cháu H.A. vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định nạn nhân đã tử vong ngoại viện.

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *