Hàng xóm tiếc thương 2 bé tử vong trong vụ cháy ở TPHCM: Tiếng kêu cứu tắt dần trong biển lửa

Khi mọi người tiếp cận căn nhà để tìm cách phá khoá, có nghe tiếng kêu cứu của bé gái nhưng được vài tiếng rồi tắt lịm.

Đến trưa ngày 11/9, lực lượng chức năng quận Gò Vấp vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ TPHCM phong toả, khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại căn nhà trong hẻm 204 trên đường Thống Nhất, phường 10 (quận Gò Vấp, TPHCM).

Vụ cháy nhà đã khiến 2 trẻ em tử vong thương tâm là gái bé P.T.B.T (10 tuổi) và bé trai P.T.B.P (6 tuổi), là con của anh Phạm Bình Phú (33 tuổi) và chị Trương Thị Thùy Trinh (30 tuổi), quê Bình Phước.

Ám ảnh tiếng kêu cứu tắt dần trong biển lửa

Cả hai đứa trẻ ngoan hiền bất ngờ tử vong trong đám cháy khiến hàng xóm, người dân trong khu vực vô cùng xót xa.

Khi mặt trời gần đứng bóng, nhiều người dân gần đó vẫn tập trung trước căn nhà xảy ra cháy để theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Khi 2 đứa trẻ được ẵm từ trong hiện trường đổ nát bước ra, nhiều người dân chứng kiến đã không cầm được nước mắt.

Hàng xóm tiếc thương 2 bé tử vong trong vụ cháy ở TPHCM: Tiếng kêu cứu tắt dần trong biển lửa - Ảnh 1.

Hiện trường đám cháy đã được phong toả 2 đầu hẻm, một đầu được che bạt kín

“Trời ơi tội lắm chị ơi, em thấy 2 đứa nhỏ bị cháy đen”, người phụ nữ nghẹn ngào đi ra chia sẻ với người hàng xóm đang đứng chờ bên cạnh. Còn những người phối hợp với cơ quan chức năng, phụ gia đình 2 bé lo hậu sự cũng ứa lệ khi thấy thi thể 2 con.

Đứng nhìn về hướng hiện trường, bà Trương Thị Lan Hương (48 tuổi, hàng xóm cách mấy căn nhà) xót xa: “Hai chị em ngoan hiền lắm, thỉnh thoảng ra chơi với hàng xóm. Mới hôm qua tôi còn thấy 2 con chạy nhảy chơi đùa trước nhà… nhưng hôm nay lại không còn nữa, quá bất ngờ, đau xót”.

Bà Hương cho biết, mình là một trong số ít người đầu tiên phát hiện đám cháy xảy ra tại căn nhà của vợ chồng anh Phú.

Hàng xóm tiếc thương 2 bé tử vong trong vụ cháy ở TPHCM: Tiếng kêu cứu tắt dần trong biển lửa - Ảnh 2.

Bà Hương (trái) xót xa tiếc thương cho 2 đứa trẻ khi nhìn về hướng hiện trường căn nhà cháy

“Khoảng 3h sáng, tôi nghe tiếng động bất thường nên mở cửa ra xem thì phát hiện đám cháy. Lúc này tôi vội chạy ra ngoài hô hoán nhưng ít có người do mọi người vẫn còn đang ngủ. Ít phút sau người dân mới biết rồi mấy anh dân phòng, dân quân đến và cùng nhau dùng bình mini dập lửa nhưng cửa khoá ngoài. Lửa bùng lên dữ dội ngay cửa nên không ai có thể tiếp cận để phá khoá được”, bà Hương kể lại.

Theo bà Hương, khi mọi người tiếp cận căn nhà để tìm cách phá khoá có nghe tiếng kêu cứu của bé T. nhưng được vài tiếng rồi tắt lịm. “Tôi nghe mọi người kể lại là bé kêu: Ba ơi cứu con, ba ơi…. Lúc đó mọi người nghe tiếng nhưng đành bất lực vì lửa quá lớn”, bà Hương nghẹn ngào.

Hàng xóm tiếc thương 2 bé tử vong trong vụ cháy ở TPHCM: Tiếng kêu cứu tắt dần trong biển lửa - Ảnh 3.

Xe cấp cứu đưa thi thể 2 bé rời hiện trường

Người hàng xóm cũng cho biết, thường ngày hai vợ chồng anh Phú đi chợ lấy hải sản khoảng 3h nhưng hôm nay lại đi sớm hơn. Không ngờ rằng đây cũng là giây phút định mệnh đối với cả gia đình khi không may sự việc đau lòng lại xảy đến với 2 con.

2 đứa trẻ ngoan hiền

Vô cùng đau buồn trước sự mất mát của gia đình hàng xóm, ông Nguyễn Văn Thắng (42 tuổi, hàng xóm đối diện) cho biết, ông và anh Phú là hàng xóm thân thiết, hai anh em hay ngồi nhậu với nhau.

Hàng xóm tiếc thương 2 bé tử vong trong vụ cháy ở TPHCM: Tiếng kêu cứu tắt dần trong biển lửa - Ảnh 4.
Hàng xóm tiếc thương 2 bé tử vong trong vụ cháy ở TPHCM: Tiếng kêu cứu tắt dần trong biển lửa - Ảnh 4.

Người dân nghẹn ngào khi thấy 2 bé được đưa ra khỏi hiện trường căn nhà cháy đen

“Khoảng 3h15, tôi mở cửa nhà để đi lấy thịt heo về bán thì phát hiện nhà hàng xóm đối diện bị cháy, lúc này lửa bùng lên phừng phực, lan ra cả trụ điện trước nhà. Ngay lúc đó tôi vội chạy ra ngoài hô hoán để mọi người tìm cách cứu 2 đứa nhỏ đang mắc kẹt bên trong nhưng cửa khoá bên ngoài, tìm cách phá nhưng lửa táp dữ dội nên không ai dám tiếp cận”, ông Thái kể.

Nhiều người dân chạy tới chạy lui tìm cây dài để phá khoá nhưng không được, sau đó các anh dân phòng, dân quân đến nhưng cũng bất lực. Đám cháy chỉ được dập tắt khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến, nhưng lúc đó thì đã quá muộn để cứu 2 bé.

Hàng xóm tiếc thương 2 bé tử vong trong vụ cháy ở TPHCM: Tiếng kêu cứu tắt dần trong biển lửa - Ảnh 5.

Ông Thắng đau lòng khi biết 2 con của người hàng xóm thân thiết tử vong trong đám cháy

“Biết bên trong căn nhà có hai đứa nhỏ ở bên gác lửng nên ai cũng lo lắng, hối hả tìm cách giải cứu 2 con nhưng cửa khóa chặt, lửa càng lúc bùng lên dữ dội khiến chúng tôi bất lực”, ông Thắng nghẹn ngào chia sẻ và cho biết, thường ngày 3 giờ hai vợ chồng anh Phú mới đi chợ nhưng sáng sớm nay hai vợ chồng đi sớm hơn.

Theo ông Thắng, hai vợ chồng anh Phú thuê nhà sống ở đây được vài năm nay và rất được lòng hàng xóm, đặc biệt là có 2 đứa con ngoan hiền nên mọi người đều thương, quý mến.

Cảnh sát cho biết, toàn bộ căn nhà gồm 1 trệt (diện tích khoảng 10 m2) và gác gỗ kèo sắt (diện tích khoảng 8m2) bị cháy rụi. Chất cháy chủ yếu là các vật dụng trong gia đình. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *