HLV Mai Đức Chung hé lộ chiến thuật của tuyển nữ Việt Nam trước Bồ Đào Nha

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, đội tuyển nữ việt Nam sẽ chơi phòng ngự chặt và phản công nhanh trước Bồ Đào Nha ở lượt trận thứ 2 VCK World Cup nữ 2023.

“Màn so tài giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Bồ Đào Nha sẽ rất hay bởi cả hai đội đều chưa có điểm nào. Trên bảng xếp hạng FIFA, Bồ Đào Nha đang đứng trên Việt Nam. Tôi đoán đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ dâng lên tấn công, còn đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phòng ngự chặt và phản công nhanh…”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong họp báo trước trận gặp Bồ Đào Nha.

HLV Mai Đức Chung hé lộ chiến thuật của tuyển nữ Việt Nam trước Bồ Đào Nha

Đánh giá về đối thủ Bồ Đào Nha, HLV Mai Đức Chung nói: “Tầm vóc, sức mạnh thì Việt Nam khó bằng Bồ Đào Nha. Họ hay chơi bóng dài, bóng bổng, tấn công vào hai biên của đối thủ. ĐT nữ Bồ Đào Nha sẽ không có sự phục vụ của Famita Pinto vì chấn thương là may mắn với Việt Nam. Đó là một gương mặt chất lượng của Bồ Đào Nha”.

Sau vòng đầu tiên, đội tuyển nữ Bồ Đào Nha và Việt Nam chia nhau 2 vị trí cuối bảng khi chưa có điểm số nào, nhưng đại diện châu Âu xếp trên vì hơn về hiệu số bàn thắng bại (-1 so với -3).

Chia sẻ về lối chơi của ĐT nữ Việt Nam trước Bồ Đào Nha, ông Mai Đức Chung cho biết: “Đội nào cũng muốn giành thắng lợi. Tôi biết Bồ Đào Nha sẽ gây ra nhiều khó khăn với Việt Nam, nhưng đội cũng đã tập luyện bài phòng ngự chặt, phản công nhanh. Nếu chúng ta cướp được bóng từ sân nhà, đội sẽ phản công nhanh về phía đối phương bằng 2-3 đường chuyền”.

“Nếu thắng lợi thì rất tuyệt vời với ĐT nữ Việt Nam. Người Việt Nam chúng tôi có câu nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Vừa qua, chúng tôi đã thi đấu với Tây Ban Nha, New Zealand rồi Đức, Mỹ. Qua những trận đấu đó, chúng tôi tự tin hơn, hiểu được mình cần phải đá thế nào, xử lý ra sao khi gặp đối thủ cao to. Chúng tôi đã học tập được rất nhiều!”, HLV trưởng đội nữ Việt Nam bày tỏ.

Liên quan đến việc thời tiết ở Hamilton lạnh hơn hẳn so với Auckland (New Zealand), HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi có phương án chuẩn bị như mặc áo ấm khi sinh hoạt, uống trà gừng trước khi thi đấu. Thời tiết ở Hamilton lúc này lạnh nhưng trái tim của cầu thủ nữ Việt Nam nóng lắm! Hãy cổ vũ cho ĐTVN ngày mai!”.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Bồ Đào Nha sẽ diễn ra lúc 14h30 ngày 27/7.

Nguồn: Tiền Phong

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *