HLV Rap Việt 2023 B Ray ‘sẽ bị xử lý vì xúc phạm, trù ẻo phụ nữ’

Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cho biết B Ray đã nhận sai liên quan đến tiết mục biểu diễn gây tranh cãi của mình. Sở sẽ xác minh và sớm đưa ra xử lý đối với nam rapper.

Chiều 4/1, trong buổi họp báo thường niên tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM lên tiếng về vụ việc rapper B Ray với tiết mục trình diễn gây tranh cãi, chứa đựng yếu tố tục tĩu, phản cảm.

Sở VH-TT có buổi làm việc với rapper B Ray. 
Theo đó ngày 3/1, Sở Văn hóa Thể thao có buổi làm việc với B Ray (Trần Thiện Thanh Bảo) và công ty đại diện. Qua trao đổi, Bray đã nhìn nhận được sai phạm của mình và có động thái gỡ bỏ tiết mục trình diễn trên các nền tảng số.

Đại diện Sở cũng đã yêu cầu đơn vị tổ chức, đơn vị quản lý cũng như cá nhân rapper B Ray có tường trình cụ thể diễn tiến chương trình biểu diễn đêm 19/12 cũng như quá trình sản xuất sản phẩm.

“Sau khi nhận được tường trình từ các đơn vị cá nhân có liên quan cũng như các thông tin thu thập, chứng minh được, Sở Văn hóa và Thể thao căn cứ thẩm quyền, chức năng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tùy theo mức độ sai phạm có biện pháp xử lý”, văn bản nêu.

Rapper B Ray vướng tranh cãi vì bản rap bị chỉ trích tục tĩu. 
Trước đó, bản rap ca khúc Để cai cần được B Ray trình diễn trên sân khấu minishow tối 19/12 tại TP.HCM cùng cùng rapper Young H. Sở VH&TT cho biết ca khúc này không có trong văn bản chấp thuận biểu diễn của Sở trong chương trình.

Ca khúc viết theo thể loại rap diss (ca từ công kích hoặc chế giễu người khác). Đoạn video quay hình của tiết mục này cũng được ê-kíp nam ca sĩ đăng lại trên YouTube.

Tiết mục đạt lượng view khá cao song nhanh chóng vướng tranh cãi. Một số người nghe cho rằng lời rap thiếu tinh tế, nội dung phản cảm liên quan đến “trù ẻo người yêu cũ”.

Cụ thể, ca từ có đoạn: “Anh mong mỗi lần em leo cầu thang là chân bị hụt. Chúc em qua đời thanh thản ở trên giường ngủ. Và thức giấc là ở dưới địa ngục. Anh mong những ngày tệ nhất sẽ đến với em mỗi khi bầu trời trong xanh”. 

Ngoài ra, bản rap còn có một số từ tục tĩu, giống chửi thề. Nhiều ý kiến lo ngại tác phẩm sẽ ảnh hưởng xấu đến người nghe, nhất là thế hệ trẻ.

VietNamNet cũng đã có bài viết bản ánh về sự việc và sau đó HLV Rap Việt gỡ bỏ video ca khúc trên kênh cá nhân, kèm chia sẻ: “Trước những đóng góp, phản ứng của công chúng, chúng tôi và B Ray lắng nghe, xin tiếp thu ý kiến”.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *