Hoa hậu Ý Nhi tiếp tục hứng chỉ trích sau phát ngôn kể tên những người nổi tiếng quê Bình Định

Sau loạt phát ngôn gây tranh cãi, hình ảnh của Hoa hậu Ý Nhi đang dần mất thiện cảm trong mắt người hâm mộ nhan sắc Việt.

Sau hơn 1 tuần đăng quang, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 – Huỳnh Trần Ý Nhi đang là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng bởi loạt phát ngôn gây tranh cãi. Cho đến ngày 2/8, nàng hậu tiếp tục bị phê phán vì câu trả lời được cho là thiếu khiêm tốn và sai kiến thức cơ bản.

Cụ thể, trong buổi trả lời phỏng vấn, khi được yêu cầu kể tên 3 người nổi tiếng quê ở Bình Định, Ý Nhi đáp: “Em, nhà thơ Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung”. Việc tự cho mình là người nổi tiếng và liệt kê bản thân trước nhân vật lịch sử là vua Quang Trung khiến Ý Nhi nhận về nhiều “gạch đá”. Không những thế, việc nàng hậu cho rằng nhà thơ Hàn Mặc Tử quê ở Bình Định là sai kiến thức căn bản.

Câu trả lời gây xôn xao của Hoa hậu Ý Nhi

Thông tin về Hàn Mặc Tử, ông tên thật là Nguyễn Trọng Trí (1912 – 1940). Ông sinh ra tại làng Mỹ Lệ, Đồng Hới, Quảng Bình nhưng lớn lên ở Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cha của Hàn Mặc Tử – ông Nguyễn Văn Toản – làm thông ngôn, ký lục nên thường di chuyển nhiều nơi, nhiều nhiệm sở. Vì thế Hàn Mặc Tử cũng đã theo học ở nhiều trường khác nhau như Sa Kỳ (1920), Quy Nhơn, Bồng Sơn (1921-1923), Pellerin Huế (1926). Sau nhiều năm phiêu bạt, đến tháng 9/1940, Hàn Mặc Tử quay về Quy Nhơn, vào nhà thương Quy Hòa để điều trị bệnh và mất tại đây.

Câu trả lời của Ý Nhi nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán khắp các diễn đàn. Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự thất vọng và đưa ra nhiều ý kiến chỉ trích nàng hậu: “Càng nói càng thấy lỗ hổng kiến thức”, “tự tin quá thành tự cao”, “nói ít sai ít, nói nhiều sai nhiều”, “tôi nghe Hàn Mặc Tử quê Bình Định mà giật mình”, “lại còn xưng mình đầu tiên”, “Hoa hậu năm nay lạ nhỉ”, “em nổi tiếng nhưng nổi tiếng vì tranh cãi”,…

Hoa hậu Ý Nhi tiếp tục hứng chỉ trích sau phát ngôn kể tên những người nổi tiếng quê Bình Định - Ảnh 3.

Nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng trước những lùm xùm của Ý Nhi

Trước đó, Ý Nhi cũng gây tranh cãi khi có những phát ngôn “vạ miệng” tại các buổi phỏng vấn sau đăng quang. Cụ thể, khi nhận được câu hỏi: “Bạn trai có cần thay đổi gì sau khi cô đăng quang hay không?”, Ý Nhi nêu quan điểm: “Tôi hiện tại đã ở một cương vị mới, thật sự là một bước tiến nhảy vọt so với tôi của 2 – 3 tháng trước. Chắc chắn bạn trai của tôi cũng phải có những sự thay đổi nhanh chóng, tiến bộ nhiều hơn để có thể theo kịp tôi. Nhưng tôi vẫn mong muốn bạn trai vẫn giữ được sự hồn nhiên, vô tư, sống đúng với lứa tuổi. Tôi không muốn vì bản thân tôi mà ép người khác theo mình hay thay đổi hoàn toàn vì mình”. Nhiều khán giả chỉ trích nàng hậu đã đề cao bản thân và đòi hỏi người yêu phải thay đổi vì mình.

Thêm vào đó, chia sẻ “trong khi bạn bè đồng trang lứa với tôi chỉ dành thời gian để ngủ, để chơi, để uống trà sữa thì tôi đã tham dự cuộc thi hoa hậu. Tôi nghĩ mình trưởng thành hơn các bạn, khi mà các bạn vừa đi học vừa đi làm thì tôi đã là một hoa hậu. Từ giờ tôi sẽ giữ mình hơn để xứng đáng với cương vị của một hoa hậu” của Ý Nhi cũng bị cho là thiếu khiêm tốn và không khéo léo khi diễn đạt.

Hoa hậu Ý Nhi tiếp tục hứng chỉ trích sau phát ngôn kể tên những người nổi tiếng quê Bình Định - Ảnh 4.

Ý Nhi đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Tuy nhiên sau hơn 1 tuần đương nhiệm, hình ảnh của nàng hậu gốc Bình Định đang dần mất thiện cảm với công chúng

Trước sức ép của dư luận, tối 31/7, Hoa hậu Ý Nhi có bài đăng xin lỗi lần thứ 2: “Hoa hậu Ý Nhi một lần nữa chân thành gửi lời xin lỗi đến quý vị khán giả về những phát ngôn của mình trên truyền thông. Ý Nhi nghiêm túc nhìn nhận những thiếu sót trong suy nghĩ và kỹ năng diễn giải trước công chúng của mình. Chính từ đó đã gây ra những tổn thương cho các bạn đồng trang lứa. Sau sự việc này, Ý Nhi đã cùng CEO Phạm Kim Dung có những chia sẻ và nhìn nhận sai phạm trong livestream ngày 29/7/2023 vừa qua. Hôm nay, Ý Nhi một lần nữa gửi lời xin lỗi đến tất cả quý vị, Ý Nhi mong khán giả sẽ tha thứ và cho Ý Nhi cơ hội sửa sai”.

Về phía BTC Miss World Vietnam, bà Phạm Kim Dung đại diện cũng lên tiếng nhận lỗi và cho biết Hoa hậu Ý Nhi đã tự kiểm điểm sau vụ việc này. Bà chia sẻ với công chúng: “Chúng tôi xin lỗi vì những phát ngôn chưa chuẩn của Hoa hậu Ý Nhi đã làm tổn thương nhiều bạn trẻ. Trong suốt những ngày qua, bản thân Ý Nhi đã có sự nhìn nhận lại và hiểu được những điều mình chưa hoàn thiện. Chúng tôi chân thành xin lỗi. Xin được cảm ơn vì đã góp ý và sẻ chia để Ý Nhi có cơ hội được hoàn thiện bản thân mình”.

Hoa hậu Ý Nhi tiếp tục hứng chỉ trích sau phát ngôn kể tên những người nổi tiếng quê Bình Định - Ảnh 5.

Ý Nhi và bà Phạm Kim Dung livestream xin lỗi hôm 29/7

Nguồn: Phụ Nữ Số

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *