Hồng Loan có mặt tại tòa, mẹ con cô 6 vắng mặt: Dân mạng phán ‘chưa xử cũng biết ai thắng’

Hồng Loan lên tòa cung cấp lời khai và các giấy tờ liên quan đến vụ kiện. Dù chưa xử nhưng khán giả chắc chắn rằng con gái cố NS Vũ Linh sẽ thắng.

Sau khi bị cô Sáu Hồng Nhung kiện ra tòa về vấn đề tranh chấp tài sản cố NSƯT Vũ Linh để lại, mới đây, theo nguồn tin từ báo Pháp Luật, Hồng Loan đã đến Tòa án Nhân dân quận Phú Nhuận để cung cấp lời khai và tài liệu, chứng cứ.

Theo những người có mặt tại hiện trường, chỉ có phía bị đơn là Hồng Loan có mặt tại tòa để cung cấp lời khai cùng các giấy tờ liên quan đến vụ kiện. Trong khi đó nguyên đơn là nghệ sĩ Hồng Nhung (em gái NSƯT Vũ Linh) và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là Hồng Phượng (cháu gái NSƯT Vũ Linh) và nghệ sĩ Tiểu Linh (em thứ 7 của NSƯT Vũ Linh) không xuất hiện.

Đây chỉ là bước đầu của vụ kiện, chưa đến ngày xét xử chính thức nên mọi thứ vẫn chưa có gì gọi là chắc chắn. Tuy nhiên, khán giả khẳng định rằng Hồng Loan không cần ra tòa vẫn có thể thắng kiện vì những bằng chứng mà mẹ con cô Sáu Hồng Nhung đưa ra khó lòng được chấp nhận trước tòa.Hồng Loan có mặt tại tòa để cung cấp lời khai cùng các giấy tờ liên quan đến vụ kiện

Hồng Loan có mặt tại tòa để cung cấp lời khai cùng các giấy tờ liên quan đến vụ kiện. (Ảnh: PLO)

Nhiều YouTuber, Tiktoker thi nhau quay hình khi thấy Hồng Loan

Nhiều YouTuber, Tiktoker thi nhau quay hình khi thấy Hồng Loan. (Ảnh: PLO)

Trước đó, ngày 5/6, TAND quận Phú Nhuận đã ra thông báo thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của cố NSƯT Vũ Linh. Theo đó, bà Nhung đề nghị tòa án hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế do Hồng Loan lập ngày 7/4/2023 tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến đối với di sản của cố NSƯT Vũ Linh (hiện đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan). Di sản của cố NSƯT Vũ Linh để lại gồm: Nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận; quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP. Thủ Đức và một ô tô.

Bên cạnh đó, bà Nhung cũng yêu cầu tòa án chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đối với quyền sử dụng thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông cho mình và ông Võ Thành Nhiêu (em trai thứ 7). Em gái cố nghệ sĩ cũng yêu cầu hưởng một nửa sau khi trừ phần giá trị mà cố NSƯT Vũ Linh đã lập di chúc miệng cho Hồng Phượng (con gái bà Nhung – cháu gọi Vũ Linh bằng cậu). Giá tạm tính mà bà Nhung yêu cầu được hưởng là 1,5 tỷ đồng.Em gái cố NSƯT Vũ Linh quyết kiện đến cùng để phân chia tài sản

Em gái cố NSƯT Vũ Linh quyết kiện đến cùng để phân chia tài sản. (Ảnh: FBNV)

Sau khi những thông tin được đưa ra, dân mạng lập tức đứng ra bảo vệ Hồng Loan và chỉ trích sự tham lam của cô 6 Hồng Nhung khi muốn giành phần thừa kế. Tuy nhiên nhiều người nhận định em gái cố nghệ sĩ sẽ khó lòng thắng kiện và có thể phải đóng mức án phí vô cùng lớn nếu thua kiện.

Được biết, tổng tài sản của “ông hoàng cải lương Hồ quảng” không dưới 100 tỷ. Như vậy, người thua kiện cho dù là cô Sáu Hồng Nhung hay con gái ông – Hồng Loan đều phải đóng mức án phí không nhỏ – ít nhất là 212 triệu.Ngôi nhà của cố NSƯT Vũ Linh có giá hàng chục tỷ đồng

Ngôi nhà của cố NSƯT Vũ Linh có giá hàng chục tỷ đồng. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, trong buổi họp báo, Hồng Phượng cho biết từng trao đổi với mẹ về vụ kiện và khẳng định sẽ không thể nào thắng được. Tuy nhiên, em gái cố nghệ sĩ Vũ Linh không nghe và quyết định khởi kiện Hồng Loan.

“Tôi đã nói với mẹ sẽ không thắng được trong vụ kiện. Tôi nghĩ lý do mẹ quyết định như vậy vì bức xúc, giận nên mới làm như vậy. Vì trong gia đình không giải quyết được thì mẹ nhờ pháp luật giải quyết. Tôi đã nói với mẹ nhưng mẹ vẫn quyết định như vậy thì tôi đành chịu” – Hồng Phượng chia sẻ.Hồng Phượng nói rằng từng khuyên mẹ không nên kiện vì sẽ thua nhưng bà không đồng ý

Hồng Phượng nói rằng từng khuyên mẹ không nên kiện vì sẽ thua nhưng bà không đồng ý. (Ảnh: FBNV)

Vẫn giữ quan điểm ban đầu, đông đảo khán giả tin chắc Hồng Loan sẽ thắng kiện vì trên giấy tờ, cô là con gái của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Dù Hồng Loan có là con nuôi hay con ruột cũng thuộc hàng thừa kế thứ nhất. Cô Sáu Hồng Nhung, chú Bảy Tiểu Linh hay cháu gái Hồng Phượng đều không “có cửa” tranh giành tài sản.

Nguồn: WebTreTho

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *