Khoảnh khắc kinh hoàng khi người mẹ tuyệt vọng thả con 40 ngày tuổi khỏi đám cháy từ tầng 3

Một bà mẹ ở tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc trong thời khắc tuyệt vọng đã ném đứa con sơ sinh xuống chiếc chăn được một nhóm người căng bên dưới căn hộ tầng 3 đang bốc cháy.

Cách đây vài ngày, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng bùng phát tại một tòa nhà ở huyện Vĩnh Gia, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi người mẹ tuyệt vọng thả con 40 ngày tuổi khỏi đám cháy từ tầng 3 - Ảnh 1

Khói dày đặc bốc lên từ tòa nhà đang cháy ở tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc. Ảnh: South China Morning Post

Theo đoạn clip được ghi lại hôm 5/7 vừa qua, hình ảnh cho thấy một căn hộ chung cư đang bốc cháy. Trong đám khói dày tỏa ra ngày một nhiều, người ta thấy một phụ nữ đứng bên cửa sổ cùng đứa bé.

Trong thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, người mẹ bất lực đứng bên cửa sổ, để mặc khói lửa quấn quanh mình, hai tay ôm chặt lấy con. Bên dưới, hơn 10 người hàng xóm và cả những người qua đường sẵn sàng đón đứa trẻ sơ sinh trong chiếc chăn trải sẵn.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi người mẹ tuyệt vọng thả con 40 ngày tuổi khỏi đám cháy từ tầng 3 - Ảnh 2

Người mẹ tuyệt vọng bế đứa con 40 ngày tuổi bên ngoài cửa sổ của căn hộ ở tầng ba đang bốc cháy. Ảnh: South China Morning Post

Khi thấy không thể trì hoãn được nữa, người mẹ lấy hết can đảm thả đứa con sơ sinh xuống. May mắn thay, em bé rơi vào chiếc chăn an toàn. Vài phút sau, lính cứu hỏa đến, người phụ nữ đó cũng được giải cứu.

“Mẹ con họ là hàng xóm của tôi. Đứa bé mới được 40 ngày tuổi” – một hàng xóm giấu tên cho biết – “Nói thật, tới giờ phút này khi nhớ lại cảnh bà mẹ ném con xuống chiếc chăn mà tim tôi vẫn còn run. Lửa cháy khiến khói dày đặc. Họ không tìm được cách nào để thoát thân”.

Nguồn: Sở Hữu Trí Tuệ

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *