Lễ tang nhiều nước mắt của ca nương Tú Thanh

Họ hàng, người dân và khán giả hâm mộ đã đến tiễn đưa ca nương Tú Thanh lần cuối trong sự tiếc thương vô hạn.

Như VietNamNet đưa tin, ca nương Đặng Tú Thanh đã qua đời sáng 1/7 do tai nạn giao thông.

Lễ tang của Tú Thanh được tổ chức giản dị vào sáng 2/7 tại nhà riêng ở đường Trung Nghĩa, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng. Hoa sen trắng của các nhà chùa, Phật tử… nơi ca nương từng tu tập dâng lên như thay lời của Phật, cầu cho cô gái nhỏ tài năng, đoản mệnh về nơi cực lạc.

Lễ tang được tổ chức trang trọng theo nghi lễ địa phương.

Người dân và người hâm mộ tới viếng chỉ mang theo hoa trắng.

Dòng người vào viếng, trong đó có nhiều nghệ sĩ của Hải Phòng.

Gia quyến không nhận tiền phúng viếng.

Đông đảo người dân tới chia buồn và đưa tiễn ca nương về nơi an nghỉ.

Có cả những người hâm mộ chưa gặp Tú Thanh ngoài đời nhưng vẫn tới tiễn đưa em.

Trong hàng trăm người đến viếng ca nương, có nhiều người thuộc Câu lạc bộ chiếu xẩm Hải Phòng. Sau vòng hoa trắng và nén hương tiễn biệt ca nương trẻ, họ thể hiện hát bài xẩm nổi tiếng Phụ mẫu.

 Các nghệ sĩ hát tiễn biệt ca nương Tú Thanh:

Bài xẩm lời cổ vang lên khiến nhiều người thổn thức.

Nước mắt, tiếng nấc nghẹn hoà lẫn tiếng ca.

Tiếng ca của các nghệ sĩ như nói hộ lời người mẹ, người cha của ca nương đang ở nước ngoài chưa kịp về để đưa con đoạn đường cuối.

Thành viên CLB chiếu xẩm Hải Phòng chơi nhạc khi hai mắt đỏ hoe hoe, nước mắt rơi dài trên má.

Tại bàn đón tiếp của tang lễ, em Đỗ Huyền (18 tuổi, ở cùng nhà để tu tập với ca nương) kể: “Em và Tú Thanh được mẹ nuôi nhận đỡ đầu, sống cùng nhau 3 năm nay. Chị em yêu thương nhau như ruột thịt. Nay em ấy mất, bọn em đau đớn vô cùng. Bố mẹ Tú Thanh đang trên đường về Việt Nam, không kịp để đưa tiễn em ra đài hoá thân. Chắc cô chú đớn đau lắm”.

Đỗ Huyền (bên phải) góp sức lo tang lễ.

Thầy Thích Giác Hiệu, trụ trì chùa Hang, tại quận Đồ Sơn nơi Tú Thanh vẫn thường hay lui tới hoạt động nghệ thuật, tu tập tâm sự: “Khi nghe tin con bị tai nạn, tôi cầu khấn con chỉ bị thương thôi, đức Phật che chở để con được bình an. Nhưng chẳng còn phép màu nào cả, Tú Thanh đã trút hơi thở về với thế giới bên kia, trước sự bàng hoàng, xót xa”.

“Tú Thanh là ca nương tài năng mà bản chùa và các Phật tử trong vùng vô cùng ái mộ. Em còn nhỏ nhưng giàu lòng kính quý Phật pháp, lễ phép, hiền hậu. Cứ mỗi dịp lễ Vu Lan, Phật đản hay các ngày lễ khác, Tú Thanh đều về chùa Hang để hát ủng hộ và tham gia cầu nguyện hướng thiện cùng mọi người. Hôm nay trong đám tang của con tôi đến cầu nguyện mà nước mắt không ngừng rơi vì tiếc thương cô bé quá”, thầy Thích Giác Hiệu chia sẻ với VietNamNet.

15h30 chiều nay (2/7), gia đình sẽ làm lễ truy điệu cho Tú Thanh. Vào 16h, người hâm mộ, các nghệ sĩ Hải Phòng và bà con, họ tộc sẽ tiễn đưa ca nương nhỏ tuổi về cõi vĩnh hằng.

Những lẵng hoa trắng tiễn đưa người nghệ sĩ trẻ tuổi.

Đặng Tú Thanh từng tạo hiện tượng khi tham gia loạt gameshow như: Biệt tài tí hon, Người hùng tí hon, Gương mặt thân quen nhí. Cô bé từng gây ấn tượng khi tự tin diễn xướng nhiều môn nghệ thuật truyền thống như ca trù, chèo, xẩm…  khi còn rất nhỏ.

Năm 2016, Tú Thanh được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Nghệ sĩ hát các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất.

Nguồn: VietNamNet

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *