Máy bay lao xuống đường ở Malaysia, 10 người thiệt mạng

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay lao xuống đường, va chạm với 2 phương tiện ở bang Selangor của Malaysia ngày 17/8.

Trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, có thể thấy khói dày đặc bốc lên từ con đường gần thị trấn Elmina ở Shah Alam, bang Selangor.

Cảnh sát cho biết 10 người thiệt mạng trong vụ tai nạn bao gồm 8 người trên máy bay và 2 người dưới mặt đất – một tài xế ô tô và một người đi xe máy – bị máy bay đâm trúng. Một trong những nạn nhân là dân biểu Johari Harun (54 tuổi).

Các nhân chứng nói rằng họ cảm thấy bất lực khi nhìn thấy tài xế xe máy la hét trong đám cháy.

Máy bay lao xuống đường ở Malaysia, 10 người thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: EPA-EFE

Máy bay lao xuống đường ở Malaysia, 10 người thiệt mạng ảnh 2

Ảnh: EPA-EFE

Máy bay lao xuống đường ở Malaysia, 10 người thiệt mạng ảnh 3

Ảnh: Bernama

Video từ hiện trường. Nguồn: Twitter

Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia (CAAM) xác nhận máy bay gặp nạn là một chiếc Beechcraft 390 được đăng ký với số hiệu N28JV.

Máy bay được điều hành bởi Jet Valet, một dịch vụ bay tư nhân, và đã rời Langkawi lúc 14h08 để lên đường đến sân bay Subang, cách hiện trường vụ tai nạn chưa đầy 10 km.

Norazman Mahmud, Giám đốc điều hành CAAM, cho biết kiểm soát không lưu của sân bay Subang đã quan sát thấy khói bốc lên từ khu vực máy bay rơi lúc khoảng 14h50, nhưng trước đó không ghi nhận cuộc gọi cấp cứu nào. Chiếc máy bay chở 6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn.

Cảnh sát trưởng Selangor – Hussein Omar Khan tiết lộ máy bay đang chuẩn bị hạ cánh và đã được kiểm soát không lưu cho phép, nhưng bất ngờ mất liên lạc với tháp điều khiển hai phút trước khi hạ cánh. Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã dập tắt đám cháy trong 10 phút.

Khoảnh khắc máy bay lao xuống đường. Nguồn: Facebook

Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ tai nạn. Jet Valet cam kết hợp tác chặt chẽ với cơ quan điều tra.

Quốc vương Malaysia, Sultan Abdullah Ahmad Shah, đã đến hiện trường vụ tai nạn vào khoảng 17h30 cùng ngày.

Nguồn: Tiền Phong

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *