Mẹ khóc nấc bên giường bệnh con trai lớp 8 bị đánh chết não, tiết lộ thêm nhiều chi tiết đau lòng

Trong tiếng nức nở, chị L. không ngăn được nước mắt khi nhắc tới con. “Con tôi hiền ngoan nhưng sau hôm định mệnh đó mà sự sống chỉ còn tính từng giờ, từng phút. Cầu mong pháp luật lấy lại công bằng cho con tôi!”.

Ngày 27/3, tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, nam sinh tên N.H.Đ (học sinh lớp 8) – nạn nhân bị hành hung dẫn đến chết não ở Hà Nội – vẫn đang được các bác sĩ tận tình cứu chữa. Bà và mẹ của cháu Đ. cùng nhau túc trực chăm sóc. Nhìn vào đôi mắt quầng thâm, đỏ hoe vì khóc thương con cùng cơ thể tiều tụy, chắc hẳn những ngày qua, người mẹ ấy chẳng có một giấc ngủ ngon, một bữa cơm lành.

Mẹ khóc nấc bên giường bệnh con trai lớp 8 bị đánh chết não, tiết lộ thêm nhiều chi tiết đau lòng

Từ khi con xảy ra việc, chị N.T.L. – mẹ cháu Đ. – như “người mất hồn”, đến giờ chị vẫn mong rằng đây chỉ là cơn ác mộng, tỉnh dậy con trai lại thủ thỉ tâm sự với mẹ như thường ngày.

Mẹ khóc nấc bên giường bệnh con trai lớp 8 bị đánh chết não, tiết lộ thêm nhiều chi tiết đau lòng - Ảnh 2.

Chị N.T.L. – mẹ cháu Đ. – không khỏi đau xót trước sự việc xảy ra với con trai.

“Đ. ở nhà ngoan lắm, từ khi bố mất, cháu càng trưởng thành hơn, mọi công việc gia đình đều năng nổ xắn tay vào giúp mẹ. Niềm đam mê của con lớn nhất là thể thao, đã đạt được nhiều thành tích và huy chương. Ở trường, các cô đều đánh giá cháu có năng khiếu hội họa.

Hai mẹ con nương tựa vào nhau, Đ. là niềm hy vọng lớn của tôi, dù có khó khăn thế nào tôi vẫn luôn cố gắng để Đ. có cuộc sống tốt nhất… Vậy mà buổi chiều ngày 17/3, tôi phải nhận tin dữ về con…”, chị L. khóc nghẹn khi nhắc về con trai.

Nhìn cậu con trai 14 tuổi hàng ngày nhanh nhẹn, hoạt bát giờ đây nằm bất tỉnh trên giường bệnh, sự sống được duy trì từng ngày thông qua máy thở, nước mắt chị L. cứ thế lăn dài trên gò má gầy. Người mẹ liên tục gọi tên con: “Đ. ơi dậy đi con”…, chắp tay mong một phép màu sẽ đến.

Mẹ khóc nấc bên giường bệnh con trai lớp 8 bị đánh chết não, tiết lộ thêm nhiều chi tiết đau lòng - Ảnh 3.

Cùng chăm sóc với chị L. là người bà của Đ. năm nay đã ngoài 60, những ngày qua là nỗi ám ảnh lớn nhất trong cuộc đời bà. Ngồi cạnh giường điều trị, người bà liên tục xoa tay, chân cho Đ., thi thoảng bà lại ghé sát tai cháu thủ thỉ với hi vọng cháu sẽ tỉnh dậy đáp lại. “Đ. ơi, dậy đi con, bà và mẹ ở đây mà….”. Những câu gọi kèm tiếng khóc nấc cứ thế vang vọng khắp căn phòng khiến ai chứng kiến cũng không cầm được lòng. Khi được hỏi về Đ., người bà chẳng thể nói được gì, nhìn cháu bà khóc xé lòng: “Đau lắm,… cháu tôi…”.

Mẹ khóc nấc bên giường bệnh con trai lớp 8 bị đánh chết não, tiết lộ thêm nhiều chi tiết đau lòng - Ảnh 4.

Mẹ khóc nấc bên giường bệnh con trai lớp 8 bị đánh chết não, tiết lộ thêm nhiều chi tiết đau lòng - Ảnh 5.

Mẹ khóc nấc bên giường bệnh con trai lớp 8 bị đánh chết não, tiết lộ thêm nhiều chi tiết đau lòng - Ảnh 6.

Bà của Đ. không khỏi xót xa khi chứng kiến sự việc đau lòng với cháu mình.

“Từ khi con đi học đến nay, sáng nào tôi cũng dậy sớm nấu cơm cho cháu mang đi học. Đ. ngoan mà hiểu chuyện lắm, biết gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên không đòi hỏi gì cả, tôi mua gì cháu sử dụng nấy.

Tôi chỉ mong muốn đòi lại công bằng cho Đ. Tôi cố gắng giữ vững tâm lý để lo cho con, được đến đâu hay đến đó”, chị L. nói và bày tỏ mong muốn tìm lại công lý cho con trai.

Nghe tiếng bà mẹ đơn thân, những người có mặt cũng không kìm được nước mắt, nghẹn khóc trong nỗi xót xa cháu bé.

Chị L. nghẹn ngào nói: “Từ lúc xảy ra vụ việc, gia đình họ chỉ đến vài lần thôi, họ cũng phó mặc và bảo chỉ lo được 70 triệu đồng như ban đầu. Còn nếu bắt họ lo nữa thì chỉ còn bước đi nhảy cầu, đừng yêu cầu gì từ phía họ nữa. Tôi làm lụng vất vả cũng chỉ mong các con bằng bạn, bằng bè, ăn học đến nơi đến chốn. Dù khó khăn, vất vả nhưng tôi đều cố gắng lo cho con. Nhìn mà thấy cuộc đời sao bất công với con thế! Cầu mong cho con vượt qua được kiếp nạn này!”.

Mẹ khóc nấc bên giường bệnh con trai lớp 8 bị đánh chết não, tiết lộ thêm nhiều chi tiết đau lòng - Ảnh 7.

Mẹ khóc nấc bên giường bệnh con trai lớp 8 bị đánh chết não, tiết lộ thêm nhiều chi tiết đau lòng - Ảnh 8.

Chị L. chỉ mong muốn đòi lại công bằng cho Đ.

Trước đó, theo phản ánh của chị L. (phụ huynh em Đ.), ngày 17/3, khi con chị đang chơi bóng rổ tại sân đình Lệ Mật (phường Việt Hưng, quận Long Biên) thì xảy ra mâu thuẫn với cháu K. (12 tuổi). Ngay sau đó, cháu K. đã bỏ về và gọi anh trai (16 tuổi) cùng bố ra sân chơi để tìm gặp em Đ. Tại đây, cháu K. và anh trai của K. đánh cháu Đ., khiến Đ. bất tỉnh tại chỗ.

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và trải qua 2 lần phẫu thuật. Do cháu Đ. bị tổn thương quá nặng, nên sự sống của cháu gần như không còn, sức khoẻ của nạn nhân được duy trì từng ngày bằng máy thở.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *