Muốn tăng số dư tài khoản, thanh niên mang tiền âm phủ đến ‘nhét’ vào cây ATM

Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ một nam thanh niên lừa đảo vì muốn có thêm “nhiều số 0” trong số dư tài khoản ngân hàng nên đã đem một lượng lớn tiền âm phủ đến cây ATM để thực hiện giao dịch chuyển tiền mặt khiến chiếc máy gặp sự cố.

Theo phong tục ở một số nước Châu Á, vàng mã là loại tiền thường được làm khá giống với tiền thật và được mọi người đốt ra tro với tâm niệm có thể gửi tới những người đã khuất để có thể sử dụng.

Tuy nhiên, một người đàn ông sống ở tỉnh Giang Tây, miền Đông Trung Quốc mới đây đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi lực lượng này nhận được báo cáo từ một ngân hàng cho biết, một trong những cây ATM của họ đã gặp sự cố.

Muốn tăng số dư tài khoản, thanh niên mang tiền âm phủ đến 'nhét' vào cây ATM

Kẻ lừa đảo đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi làm hỏng một cây ATM vì nhét lượng lớn tiền âm phủ vào trong. Ảnh: SCMP.

Sau khi kiểm tra lại camera an ninh tại cây ATM này, cảnh sát đã lần ra được dấu vết của kẻ phá hoại, là một người đàn ông họ Trịnh (Zheng) nên đã bắt giữ người này.

Theo SCMP, thanh niên họ Trịnh đang lâm vào cảnh túng quẫn nên đã nghĩ ra một “kế” đó là đem tiền âm phủ đến cây ATM để thực hiện giao dịch chuyển tiền mặt cho phía ngân hàng. Đoạn phim từ camera giám sát cho thấy người đàn ông này đã mang rất nhiều tiền âm phủ đến cây ATM vào sáng ngày 5/7 vừa qua. Vì phải tiếp nhận lượng lớn loại tiền bị sai kích cỡ nên chiếc máy ATM đã bị hỏng ngay sau đó.

Muốn tăng số dư tài khoản, thanh niên mang tiền âm phủ đến 'nhét' vào cây ATM - 1

Tiền âm phủ thường có kích thước và kiểu dáng khác với tiền thật. Ảnh: Baidu.

Không hề nản chí, Trịnh tiếp tục mang số tiền còn lại đến một cây ATM khác để tiếp tục kế hoạch của mình rồi tiến hành kiểm tra xem số dư tài khoản của mình có tăng lên hay không. Trịnh sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ và xử phạt hành chính vào ngày 19/7.

Tiền âm phủ xuất hiện ở Trung Quốc từ thời cổ đại tuy nhiên, loại tiền này chính thức được làm bằng giấy từ đầu thế kỷ 20. Theo quy định của chính phủ Trung Quốc về quản lý tiền tệ, tất cả các mẫu của đồng Nhân Dân Tệ (đồng tiền lưu hành chính thức tại quốc gia này) không được phép in ấn trên các loại tiền âm phủ. Tuy nhiên, sau khi câu chuyện của Trịnh được đăng tải, cư dân mạng đại lục đã cảm thấy vô cùng thích thú với ý tưởng “táo bạo” của người đàn ông này.

“Ước mơ của anh ta thật sự rất to lớn tuy nhiên sự thật thì lại quá phũ phàng.” Một cư dân mạng bình luận.

“Thực ra số dư tài khoản của anh ấy đã tăng lên, nhưng anh ấy chỉ có thể tiêu nó sau khi chết.” Người khác châm biếm.

Vụ việc của Trịnh cũng khiến cư dân mạng Trung Quốc nhớ lại vụ án mới xảy ra gần đây liên quan đến tiền bạc và thế giới tâm linh.

Theo Jimu News, vào ngày 14/7, một người dân cũng đến từ tỉnh Giang Tây đã đến lấy trộm tiền công đức ở một ngôi chùa trong làng.

Muốn tăng số dư tài khoản, thanh niên mang tiền âm phủ đến 'nhét' vào cây ATM - 2

Người đàn ông bị bắt sau khi cảnh sát kiểm tra lại camera an ninh tại cây ATM. Ảnh: Baidu.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, người đàn ông này liền cố gắng giải thích rằng anh ta không hề ăn trộm và chỉ đến để “vay tiền” bồ tát và đã được cho phép.

Người đàn ông họ Diệp này kể lại rằng mỗi lần trước khi lấy tiền, anh đều hỏi ý kiến các tượng phật trong chùa và đều được tất cả ra dấu hiệu đồng ý.

Diệp cho biết, anh ta thường giặt quần áo trong một cái ao bên cạnh ngôi chùa và thấy hòm công đức thường không được ai canh giữ nên đã nhiều lần ăn trộm trong suốt 1 tháng. Tuy nhiên người này chỉ bị cảnh sát tạm giữ hành chính trong 12 ngày.

Nguồn: Sở Hữu Trí Tuệ

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *