Nếu bắt buộc chọn giữa vợ và bồ, đàn ông sẽ làm gì?

Đàn bà có chồng ngoại tình đau lắm nhưng hầu như ai cũng quan tâm chồng yêu mình hơn hay yêu bồ.

Đàn bà có chồng ngoại tình ai cũng đau, nhưng sau cùng, họ đều đau đáu muốn biết 1 điều, ấy là trong lòng đàn ông, người vợ bao năm chung chăn gối, từng thề non hẹn biển quan trọng hơn, hay người phụ nữ trẻ trung quen biết chỉ tính bằng ngày, bằng tháng quan trọng hơn?

Đàn bà ngốc nghếch, lạ lùng chính ở chỗ ấy. Dù có thể họ đau đến mức không thể tha thứ, đến mức căm hận người chồng bội bạc đến xương tủy, nhưng họ vẫn sẽ không thể ngừng đặt ra câu hỏi, liệu chồng có còn yêu mình nữa không, còn chút thương, chút quan tâm nào tới mình nữa không, hay đã hoàn toàn mê muội, đắm đuối người thứ 3 kia rồi.

Rút cục, với đàn ông ngoại tình, vợ và bồ có ý nghĩa gì?

Đàn ông ngoại tình có 2 loại, 1 là chán vợ mà ngoại tình, 2 là vợ chồng vẫn vui vẻ, ngọt ngào với nhau, anh ta chỉ là muốn tìm kiếm cảm giác mới mẻ bên ngoài hoặc nhất thời bị cảm nắng.

Nhưng chung quy với cả hai dạng ngoại tình này, đàn ông cũng đều chỉ có một suy nghĩ duy nhất về bồ. Với họ, bồ chính là cô nàng bù đắp những thiếu hụt trong hôn nhân, bồ luôn có thứ mà vợ không có. Bồ trẻ trung, nồng nhiệt khiến họ như được cuồng dại mà sống lại tuổi trẻ thêm lần nữa. Bồ biết cách vỗ về cái nhu cầu nam tính của đàn ông, cho họ cảm giác được thõa mãn, vui vẻ.

Nếu bắt buộc chọn giữa vợ và bồ, đàn ông sẽ làm gì? - Ảnh 1

Ở bên cạnh bồ, đàn ông không phải nặng đầu mỏi mệt, cũng không có cảm giác nhàm chán. So với ở bên vợ, đàn ông thích cảm giác ở cạnh bồ hơn nhiều.

Và đặc biệt, đàn ông có thể bắt đầu ngoại tình chỉ để thỏa mãn những nhu cầu thiếu hụt mà không có quá nhiều cảm xúc. Nhưng sau cùng, thời gian họ ở bên cạnh nhau sẽ khiến cả hai có thể nảy sinh tình yêu thật sự.

Còn với vợ thì sao? Vợ là gì với người đàn ông nhẫn tâm bội bạc?

Đàn ông dù mê mẩn nhân tình nhưng vẫn luôn hiểu rất rõ vị trí của vợ. Vợ với anh ta chính là chính thất, là mẹ của con mình, là bến đỗ không bao giờ thay đổi. Họ có thể cảm nắng cô này, tán tỉnh cô khác nhưng không bao giờ chấp nhận đánh đổi bất kỳ ai với vị trí của vợ. Đàn ông tuyệt đối không thích rủi ro khi họ đã có trong tay một điều chắc chắn nhất. Họ chẳng qua chỉ muốn thêm, không muốn bớt. Họ chỉ muốn được trải nghiệm cảm xúc yêu đương mãnh liệt, họ chắc chắn không muốn đánh đổi. Họ sợ sẽ mất tất, sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, sợ không có ai có thể bằng được vợ mình.

Vậy đàn ông yêu ai nhiều hơn?

Đàn ông đa số bắt đầu ngoại tình chỉ vì muốn thỏa mãn nhu cầu thể xác. Bởi sau nhiều năm chung sống, hoặc là lệch nhịp chăn gối, hoặc là vợ đã không còn khiến chồng cảm thấy hứng thú, hưng phấn như xưa mà đàn ông luôn khao khát được thử cảm giác mới lạ.

Nếu bắt buộc chọn giữa vợ và bồ, đàn ông sẽ làm gì? - Ảnh 2

Về cơ bản, đàn ông ngoại tình vẫn yêu vợ, vẫn cần gia đình, vẫn chưa từng có ý định thay thế, đánh đổi. Vậy nhưng, tình cảm là thứ khó nói vô cùng. Có thể đàn ông bắt đầu chỉ vì nhu cầu, nhưng ai biết nó có thể tiến triển tới đâu.

Thế nên, đàn ông yêu vợ hay yêu bồ cũng còn tùy thuộc vào câu chuyện của mỗi người, nhưng có một điều chắc chắn rằng, người đàn ông chỉ phản bội khi tình yêu cũ đã phai nhạt và có một tình yêu mới đã bắt đầu nảy sinh.

Cuối cùng, đàn ông chọn bồ hay vợ?

Để đến lúc bị phát hiện, đàn ông bị buộc phải lựa chọn giữa vợ và nhân tình. Đa số đàn ông khi ấy đều khôn ngoan lựa chọn vợ mình. Vì với đàn ông, vợ là chính thất, là con dâu của cha mẹ rước về, là mẹ của con họ. Vợ còn là sĩ diện và tự trọng của họ. Họ có thể bỏ những ái ân chẳng tới đâu với nhân tình, nhưng vợ thì nhất định phải giữ. Hơn hết, họ đủ khôn ngoan để hiểu sẽ không ai tốt bằng vợ. Với những người đàn ông này, vợ là bến đỗ, rong chơi mấy thì vẫn phải về.

Song, vẫn có người chọn nhân tình, thay vì vợ. Đây căn bản là sự ruồng bỏ vợ con, hơn là chọn lựa. Người vợ của những người đàn ông này chắc đã từng buồn lòng không ít trước nỗi đau bị phản bội. Cô ấy có lẽ từng nếm trải cảm giác bị bỏ rơi, vô tâm, cho đến khi chồng thật sự không muốn quay về  nữa. Nhưng sự lựa chọn này của đàn ông không bao giờ có cái kết tốt đẹp. Kẻ bội bạc ruồng bỏ vợ con thế này vốn chỉ là một tên đàn ông ngu ngốc.

Đàn ông có thể chưa từng nghĩ mình sẽ ngoại tình, nhưng ngoại tình rồi lại nghĩ mình chẳng làm gì khác được. Nhưng sự lựa chọn của đàn ông dù là gì thì người đau lòng nhất vẫn là vợ con của họ. Phụ nữ và trẻ con luôn là những người chịu thiệt thòi nhất trong một cuộc hôn nhân có vết rạn. Người tùy tiện và quyền lựa chọn nhiều nhất lại là đàn ông. Đáng tiếc là, không phải người đàn ông nào cũng nhận ra. Vì khi đã ngoại tình, đàn ông chỉ nghĩ cho bản thân nhiều nhất, ngay cả khi họ đã hối hận ra sao. Vợ đau lòng con khổ sở thế nào họ có thấy cũng chưa chắc hiểu hết.

Bởi vậy, sự lựa chọn gây nhiều ám ảnh nhất đời có lẽ là từ đàn ông ngoại tình. Sẽ chẳng có gì chua chát hơn với phụ nữ khi trên bàn cân đo của đàn ông một bên là nhân tình, một bên là vợ. Một bên cảm xúc phút chốc, một bên nghĩa tình trọn đời. Một bên chỉ tính bằng ngày bằng tháng, một bên tính bằng đời bằng kiếp. Một bên là dưng lạ, một bên là thân thích ruột rà…

Nhưng sau cùng, đàn bà thắc mắc câu hỏi này mà làm gì? Đàn ông ngoại tình còn có quyền lựa chọn ư? Anh ta có đàn bà khác, dù là yêu hay không yêu cũng chính là đã thay lòng đổi dạ, cũng là bẩn thỉu dối trá. Có còn yêu vợ chăng nữa, cũng chẳng qua là chút ít sót lại sau những mãnh liệt với nhân tình.

Đàn bà đừng cố dằn vặt mình bởi câu hỏi vốn không nên hỏi này nữa, thứ tình yêu của đàn ông phản bội còn cần làm gì nữa?

Nguồn: Phụ Nữ Today

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *