Người thuộc 2 mệnh này rất hợp trồng cây lưỡi hổ: Để trong nhà tài lộc đến ào ào

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cây lưỡi hổ hợp với người mệnh nào.

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Loài cây này thường được trồng trong vườn, trong nhà để làm đẹp không gian. Lưỡi hổ có thân dạng dẹt, mọng nước. Trên thân có hai màu xanh và vàng dọc từ gốc đến ngọn. Hoa lưỡi hổ nở thành từng cụm, mọc từ phần gốc lên. Quả của cây hình tròn.

Người thuộc 2 mệnh này rất hợp trồng cây lưỡi hổ: Để trong nhà tài lộc đến ào ào - Ảnh 1

Theo quan niệm của nền văn hóa phương Đông, cây lưỡi hổ có tác dụng đẩy lùi điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ được xem là một món quà ý nghĩa cầu chúc may mắn tới bạn bè, người thân. Nó có thể được dùng làm quà tặng đối tác, quà mừng năm mới, mừng tân gia.

Vị trí đặt cây lưỡi hổ

Phòng khách là nơi lý tưởng để đặt cây lưỡi hổ. Để cây này ở đây không chỉ giúp làm không gian sống tươi mát, sinh động, tạo ấn tượng cho căn phòng mà còn có tác dụng thu hút tài lộc cho gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây lưỡi hổ mini trên bàn làm việc với ý nghĩa cầu mong mọi chuyện suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Người thuộc 2 mệnh này rất hợp trồng cây lưỡi hổ: Để trong nhà tài lộc đến ào ào - Ảnh 2

Cây lưỡi hổ hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ. Người thuộc một trong hai mệnh này có thể trồng cây lưỡi hổ trong nhà để thu hút may mắn, xua đuổi những điều không hay, giúp cải thiện vận thế, mong chuyện làm ăn thuận lợi.

Một số lưu ý khi trồng cây lưỡi hổ

– Tưới nước: Cây lưỡi hổ có khả năng chịu hạn tốt nên không cần tưới quá nhiều nước. Trong quá trình chăm sóc, bạn chỉ cần tưới cho cây 1-2 lần/tuần tùy vào điều kiện thời tiết. Khi tưới, nên dùng bình phun sương để tạo độ ẩm cho cây.

Người thuộc 2 mệnh này rất hợp trồng cây lưỡi hổ: Để trong nhà tài lộc đến ào ào - Ảnh 3

– Ánh sáng: Cây lưỡi hổ ưa bóng râm, thích nơi ánh sáng yếu. Bạn nên trồng cây ở những khu vực ít nắng. Nếu dặt trong nhà thì thỉnh thoảng có thể đem cây ra phơi nắng, trong khoảng 7-9h sáng để thúc đẩy quá trình quang hợp của cây.

– Nhiệt độ và dinh dưỡng: Cây lưỡi hổ sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 20-30 độ C. Trong những ngày mùa đông, có thể bổ bón thêm phân để cây khỏe mạnh, chống chọi với cái rét. Nên bón phân lân khoảng 3-4 tháng một lần, bón cách gốc khoảng 10 cm.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: Thời báo Văn học Nghệ thuật

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *