Thầy phong thuỷ dặn kỹ: 3 cây cảnh chiêu tài đắc lộc, người giàu thường trồng trong nhà để đón phước lành

Nếu trồng 3 loại cây cảnh này trong nhà, bạn có thể cải thiện phong thuỷ nhà ở, từ đó thu hút may mắn, tài lộc và có cuộc sống gia đình sung túc, thịnh vượng.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây cảnh quanh năm xanh mướt mắt và tràn trề sự sống. Thân của chúng cũng có độ dẻo dai nên bạn có thể thoải mái tạo hình những dáng đẹp. Theo phong thuỷ, ngũ gia bì là cây cảnh mang đến sự may mắn và trường thọ. Bên cạnh đó, ngũ gia bì không chỉ có khả năng hấp thụ chất độc trong không khí và xua đuổi muỗi mà còn có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả. Đặc biệt, với những gia đình có người hút thuốc, ngũ gia bì chính là “bậc thầy thanh lọc không khí”.

Thầy phong thuỷ dặn kỹ: 3 cây cảnh chiêu tài đắc lộc, người giàu thường trồng trong nhà để đón phước lành - Ảnh 1

Cây ngũ gia bì có sức sống mạnh mẽ và dễ phát triển nên chỉ cần có chút ánh sáng, chăm sóc cẩn thận là có thể sinh sôi nảy nở. Loại cây này thích phát triển trong môi trường nhiều nắng, nhiều nước và đầy đủ phân bón nên bạn cần đặt chúng ở những nơi thoáng khí, nắng ráo. Nên cắt tỉa ngũ gia bì thường xuyên vì nếu quá rậm rạp, chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng thông gió và truyền ánh sáng.

Kim ngân lượng

Kim ngân lượng loại cây bụi có thể cao đến 2m và có chùm quả đỏ đặc trưng. Dưới tán cây cao xanh, những chuỗi quả đỏ tạo ra điểm nhấn giúp loại cây này lúc nào cũng nôit bật. Thời kỳ ra hoa của kim ngân lượng là từ tháng 5 đến tháng 6 và thời gian đậu quả ké dài khoảng 2-3 tháng, từ tháng 10 đến tháng 12. Những chùm quả đỏ tượng trưng cho vàng bạc, tài lộc nên được rất nhiều người yêu thích và mua về trưng trong nhà. Kim ngân lượng cũng là loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn bày trong dịp Tết Nguyên đán vì chúng mang đến không khí lễ hội, niềm tin vào một năm ngoái tràn đầy may mắn.

Thầy phong thuỷ dặn kỹ: 3 cây cảnh chiêu tài đắc lộc, người giàu thường trồng trong nhà để đón phước lành - Ảnh 2

Trong phong thuỷ, đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn. Những cây có trái sai trĩu cảnh và đỏ mọng cũng tượng trưng cho một cuộc sống ấm no, sung túc và đủ đầy trong tương lai. Thậm chí không ít người còn cho rằng, trồng một chậu kim ngân lượng chẳng khác nào mang vàng bạc vào nhà.

Lan quân tử

Từ trước đến nay, lan quân tử chính là một trong những loại cây cảnh được nhà giàu yêu thích. Vẻ đẹp kiêu sa và mang dáng dấp phong tử hào hoa, điểm xuyết những bông hoa rực rỡ giúp lan quân tử được lòng nhiều người. Theo ngôn ngữ hoa thì lan quân tử tượng trưng cho sự giàu sang, thanh lịch, quý phái và xinh đẹp. Nhiều người cho rằng nếu đặt một chậu lan quân tử trong nhà có thể thúc đẩy sự hoà thuận của vợ chồng và các thành viên trong nhà.

Thầy phong thuỷ dặn kỹ: 3 cây cảnh chiêu tài đắc lộc, người giàu thường trồng trong nhà để đón phước lành - Ảnh 3

Ngoài ra, lan quân tử cũng là cây cảnh phong thuỷ mang đến may mắn cho sự nghiệp của gia chủ. Loài cây này giúp gia chủ có sự nghiệp ngày càng hanh thông thuận lợi, nhận được sự soi đường chỉ lối của quý nhân và thu hút tài lộc vào nhà. Nhờ lá cây có thể tiết ra chất nhầy mọi lúc và chất nhầy này có thể hấp thụ khói bụi mà không khí lúc nào cũng trong lành và tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, lan quân tử không phải là loại cây cảnh dễ trồng vì chúng ưa phát triển trong môi trường râm mát.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: Thời báo Văn học Nghệ thuật

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *