Thương con dâu thiếu hụt tình thương, mẹ chồng “10 điểm” cho vài mảnh đất để bù đắp

Ngay năm đầu tiên về làm dâu, Mai Thương đã để dư ra 1 tỷ, vì chuyện lớn nhỏ trong nhà mẹ chồng lo hết, cũng không yêu cầu con đóng góp kinh tế gia đình.

Mẹ chồng cưng con dâu hơn trứng mỏng

Cô nàng Trần Lê Mai Thương (1994) về làm con của mẹ chồng Lưu Thanh Tuyến (1968) ở Quảng Nam được 3 năm, gia đình ấm êm hạnh phúc đến mức Mai Thương còn tự thấy mình may mắn khi nhận được quá nhiều tình yêu thương.

Cô nàng vẫn nhớ, mới về ra mắt mẹ Tuyến đến lần thứ hai, lúc đó Mai Thương và chồng mới hẹn hò được hơn 5 tháng, mẹ Tuyến đã chốt cho cưới. Ngày gặp mặt, dù người yêu khẳng định là mẹ rất hiền lành, ít nói, Mai Thương vẫn có chút ngần ngại. Nhưng chung sống rồi mới biết, cô đã gặp đúng người mẹ chồng “10 điểm”.

Thương con dâu thiếu hụt tình thương, mẹ chồng “10 điểm” cho vài mảnh đất để bù đắp - Ảnh 1.

Mẹ chồng Thanh Tuyến và con dâu Mai Thương rất hợp tính nhau.

Ở nhà cơm nước do mẹ nấu, em không phải làm gì, cũng không cần phụ gì mẹ cả. Cả nhà ăn xong, mẹ kêu em đứng dậy không phải dọn rửa gì, để mẹ làm hết cho. Buổi tối có khi em hay ăn đêm, mẹ đi ra đi vô một hồi rồi cũng nấu cho ăn bữa khuya.

Mẹ chỉ sợ em không chịu ăn thôi chứ ăn bao nhiêu mẹ cũng chiều hết. Nhiều khi ở nhà ăn mấy món em không biết ăn, như khổ qua chẳng hạn, mẹ sẽ chuẩn bị thêm món cho em. Hoặc em không ăn hành, nấu gì mẹ cũng để phần riêng không hành rồi mới nêm chung cho mọi người” – Mai Thương hạnh phúc khoe.

Thương con dâu thiếu hụt tình thương, mẹ chồng “10 điểm” cho vài mảnh đất để bù đắp - Ảnh 2.

Nàng dâu xinh đẹp được mẹ chồng chiều chuộng hết cỡ.

Còn với cô Thanh Tuyến, lần đầu gặp con dâu, cô chỉ ái ngại vì thấy Mai Thương gầy quá, cái tay nhỏ xíu xiu, sợ không có sức khỏe, sợ con dâu đau ốm. “3 năm nuôi dâu mà nó tăng được 1kg là quá mừng rồi”, cô hóm hỉnh kể.

Trong quan niệm của cô Thanh Tuyến, cô không phân biệt đối xử con dâu với con trai. Con dâu lớn cũng được cô chiều chuộng y hệt Mai Thương, “hai đứa con rồi mà không biết nấu cơm là gì”.

Bởi lẽ: “Con người ta nuôi bao nhiêu năm cũng khổ cực, về làm dâu mình là mình được có thêm cô con gái nữa. Con dâu xa cha xa mẹ về với mình là buồn rồi. Con dâu cũng không cần phục vụ gia đình gì hết, nó giặt đồ cho chồng nó là mình mừng rồi, vì không thì mình cũng phải giặt mà.

Hồi xưa khi cô sinh hai đứa con trai, người ta xui là đẻ thêm cô con gái cho vui cửa vui nhà, tình cảm, nhưng cô không quan trọng. Cô tâm niệm sau này mình sẽ có hai cô con dâu, vậy là cũng giống như mình có hai con gái rồi ”.

Thương con dâu thiếu hụt tình thương, mẹ chồng “10 điểm” cho vài mảnh đất để bù đắp - Ảnh 3.

Mai Thương chia sẻ, mẹ chồng lo lắng hết cho mọi người trong nhà từ bữa ăn giấc ngủ. Việc vặt trong nhà mẹ cũng không bắt hai cô con dâu đụng tay gì luôn, còn giặt đồ, xếp đồ cho các con. Có một giai đoạn vợ chồng Mai Thương ra Đà Nẵng ở, mẹ chồng đi chợ, ướp sẵn đóng hộp từng phần đồ ăn và gửi xe ra để con dâu chỉ cần bỏ lên nấu là xong.

Xót dâu thiếu thốn tình cảm, 3 năm mẹ cho vài mảnh đất

Cô Tuyến cũng khen Mai Thương hợp mẹ chồng, ít nói và rất chăm làm. Mai Thương có việc kinh doanh riêng, nhưng mẹ chồng không yêu cầu phải đóng tiền sinh hoạt phí, đóng góp kinh tế gì. Về làm dâu 1 năm đầu, Mai Thương để dư ra 1 tỷ đồng.

Nàng dâu nói đùa là cô có “báo mẹ” đôi chút. Năm đầu kết hôn, Mai Thương có mua một lô đất rất ưng nhưng không đủ tiền. Cô kể với chồng, chồng nói lại ngay cho mẹ biết. Cô Tuyến tuyên bố xanh rờn: “Lô đất có mấy trăm, đáng gì đâu, thôi mẹ cho”. Mai Thương vừa ngại, vừa muốn độc lập nên nói với mẹ xin mượn chỗ tiền đó.

Thương con dâu thiếu hụt tình thương, mẹ chồng “10 điểm” cho vài mảnh đất để bù đắp - Ảnh 4.

Đến khi mua lô đất thứ hai, Mai Thương có chút tiền rồi, nhưng không trả mẹ tiền lô đầu tiên mà còn xin mẹ cắm sổ đỏ căn nhà 6 tầng đang ở để có thêm vốn mua đất.

Cô Tuyến bảo, khi nghe con trai nói về chuyện ba mẹ Mai Thương đã ly dị, một mình mẹ Mai Thương nuôi 3 đứa con ăn học, ai cũng vào đại học, cô rất xót xa con dâu không được trọn vẹn gia đình. Tội nghiệp con dâu nên cô bù đắp, vun vén cho Mai Thương, để con dâu có cảm giác ấm êm ở nhà chồng, không quá khắt khe chuyện tiền nong.

Thương con dâu thiếu hụt tình thương, mẹ chồng “10 điểm” cho vài mảnh đất để bù đắp - Ảnh 5.

Khi xưa cô Tuyến làm nghề dệt, có xưởng kinh doanh, sau lại bán quán cafe nữa. Giờ cô giao cho nhân viên bán, chỉ giữ việc điều hành quán cafe và làm nội trợ. Cô cũng mở thêm một quán cafe, trà sữa nữa để cho chồng Mai Thương quản lý.

Cô Tuyến cũng rất tinh tế, nhiều khi thoáng nhìn mặt con dâu hơi buồn là biết vợ chồng giận, cô lại xót xa. Như hồi mùng 5 Tết, thấy con dâu nằm một mình trong phòng, cô hỏi thăm ngay. Mai Thương mách chồng đi nhậu không cho mình đi cùng, vợ chồng cô chở luôn con dâu đi Hội An chơi. Con dâu mách gì là cô mắng con trai trước, chưa cần biết nội tình đúng sai. Chồng Mai Thương nhiều khi còn phàn nàn, lấy vợ về tự dưng bị ba mẹ cho ra rìa.

Thương con dâu thiếu hụt tình thương, mẹ chồng “10 điểm” cho vài mảnh đất để bù đắp - Ảnh 6.

Ba mẹ ruột em ly dị nên ba mẹ chồng bù đắp cho em hết những thiếu sót cả vật chất và tinh thần. Từ khi kết hôn, em cảm giác là nếu mình thất bại sẽ có mẹ chồng sau lưng, em luôn có chỗ dựa. Còn ngày trước em hay nghĩ là nếu mình ngã xuống thì không ai đỡ ”, Mai Thương xúc động.

Nguồn: Phụ Nữ Số

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *