Trước khi ung thư vòm họng “ghé thăm”, cơ thể sẽ xuất hiện 4 vấn đề này nhưng đáng tiếc nhiều người lại bỏ qua

Ung thư vòm họng hay bất kỳ loại ung thư nào cũng đều đáng lo hết bạn nhé!

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc ung thư biểu mô vòm họng đã ngày càng tăng lên. Các dữ liệu liên quan đã cho thấy số người mắc loại ung thư này đứng đầu trong danh sách nhóm ung thư vùng đầu cổ. Đặc biệt, trước khi căn bệnh này xuất hiện, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu bất thường sau đây.

1. Chảy máu mũi

Những ngày trời khô hanh, mũi của bạn có thể trở nên nhạy cảm hơn. Biểu hiện rõ rệt là sổ mũi và dị ứng, thậm chí có người còn bị chảy máu mũi. Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu mũi lại diễn ra quá thường xuyên thì có thể là biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng. Ngay khi thấy nước mũi có lẫn máu và triệu chứng này kéo dài suốt một thời gian dài thì bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sớm.

2. Bị nghẹt mũi một bên

Tất cả chúng ta ai cũng có người đã từng trải qua cảm giác nghẹt mũi vào những ngày trời trở lạnh. Thế nên, triệu chứng này thường dễ bị chủ quan bỏ qua.

Nhưng nếu bạn bị nghẹt mũi suốt nhiều ngày liên tiếp, thậm chí tình trạng này còn kéo dài quá 2 tuần thì nên đi kiểm tra xem mũi của mình đang gặp vấn đề gì để tìm cách điều trị sớm.

Trước khi ung thư vòm họng ghé thăm, cơ thể sẽ xuất hiện 4 vấn đề này nhưng đáng tiếc nhiều người lại bỏ qua - Ảnh 2.

3. Ù tai, suy giảm thính lực

Điều này xảy ra khi một khối u trong niêm mạc vòm họng chèn ép, gây tổn thương. Lúc này, dây thần kinh thính giác cũng sẽ bị chèn ép và dẫn đến hiện tượng nghe kém hơn.

Tai mũi họng là 3 cơ quan thông nhau nên khi thấy hiện tượng này xuất hiện thì bạn cũng không nên loại trừ nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng.

Trước khi ung thư vòm họng ghé thăm, cơ thể sẽ xuất hiện 4 vấn đề này nhưng đáng tiếc nhiều người lại bỏ qua - Ảnh 3.

4. Xuất hiện khối u vùng cổ

Khi sờ vào cổ mà thấy có một khối u nhô lên, nhất là ở vị trí dưới dái tai tầm 3 – 4cm thì bạn đừng nên bỏ qua. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy bệnh ung thư vòm họng đang lăm le xuất hiện, có thể gây ảnh hưởng đến giọng nói và quá trình nhai nuốt của bạn.

Trước khi ung thư vòm họng ghé thăm, cơ thể sẽ xuất hiện 4 vấn đề này nhưng đáng tiếc nhiều người lại bỏ qua - Ảnh 4.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *