Tuyển Việt Nam đấu Hong Kong: HLV Troussier gây bất ngờ

Không chỉ hướng tới chiến thắng trong trận ra mắt chính thức, HLV Philippe Troussier muốn tuyển Việt Nam phải hoàn thành nhiều mục tiêu trước Hong Kong.

Sau hơn 1 tuần rèn quân, tuyển Việt Nam bước vào trận giao hữu gặp Hong Kong (Trung Quốc) trên SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng), lúc 19h30 ngày 15/6.

Đối thủ của thầy trò HLV Troussier đang đứng hạng 147 trên BXH FIFA, kém tuyển Việt Nam 52 bậc. Đây rõ ràng không phải là một thử thách quá lớn với các chàng trai áo đỏ.

Một chiến thắng ‘làm quà’ ra mắt cho tân thuyền trưởng người Pháp sẽ là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam không chỉ hướng tới một trận thắng, mà còn là những thử nghiệm đạt kết quả hoặc cho thấy những nét tích cực, cả về lối chơi và nhân sự.

Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải bị các đàn em cạnh tranh quyết liệt

Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải bị các đàn em cạnh tranh quyết liệt

Ở những buổi tập vừa qua, ông Troussier trộn lẫn đội U23 và tuyển Việt Nam, cùng tập một giáo án và khối lượng. Đáng chú ý, tuyển Việt Nam vẫn chưa định hình bộ khung.

Thông điệp của chiến lược gia người Pháp rất rõ ràng: Cơ hội chia đều cho các cầu thủ, bất kể là tân binh hay những gương mặt trẻ.

Và thực tế ông Troussier đôn tới 4 cầu thủ ở đội U23 lên ĐTQG. Những cầu thủ này, cùng với dàn tân binh như Tiến Anh, Thanh Bình, Lâm Ti Phông, Văn Đức… đều có thể đá chính ở trận gặp Hong Kong.

Với nhiều nhân tố mới, HLV Philippe Troussier đang sẵn sàng nhào nặn đội tuyển, mang tới nhiều sự bất ngờ với giới chuyên môn và người hâm mộ.

Chẳng hạn như Thanh Bình có thể được bố trí đá cắm thay cho Tiến Linh đang gặp chấn thương, hay Hải Huy đá tiền vệ trung tâm, Tiến Anh đá cánh…

HLV Troussier muốn thử nghiệm tối đa về nhân sự

HLV Troussier muốn thử nghiệm tối đa về nhân sự

Trước đối thủ “vừa miếng”, đây là cơ hội tốt để HLV Philippe Troussier thử nghiệm tối đa mà không quá lo về khâu vận hành và kết quả. Vì thế, nhiều ngôi sao như Quang Hải, Công Phượng, Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải… hoàn toàn có thể ngồi dự bị.

Dĩ nhiên, với một trận đấu có nhiều xáo trộn về nhân sự và lối chơi, tuyển Việt Nam dễ mắc phải những sai sót. HLV Troussier cần sự ủng hộ bởi tuyển Việt Nam đang đi theo một lộ trình hướng tới World Cup.

Bất cứ cầu thủ nào khi vào sân đều khao khát được thể hiện mình. Màn trình diễn của họ có thể không tốt nhất, nhưng chắc chắn sẽ thể hiện phần nào đường nét, ý tưởng chơi bóng mà HLV người Pháp kỳ vọng.

Nguồn: VietNamNet

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *