Vì sao đàn ông ngoại tình thường không muốn bỏ vợ?

Khi người đàn ông của bạn đang lén lút quan hệ với người khác, họ thường có suy nghĩ gì về vợ và người tình?

Dù có vợ đẹp, con xinh, không ít người đàn ông vẫn không biết giữ mình mà sa đà vào những mối quan hệ ngoài luồng. Đến khi cái kim trong bọc lòi ra, câu cửa miệng của những ông chồng tệ bạc này thường luôn là đó chỉ là một phút bồng bột hoặc anh vẫn yêu vợ nhất ,…

Phụ nữ – những người tư duy bằng trái tim chắc hẳn khó lòng mà hiểu được lý lẽ này của đàn ông. Dẫu vậy, có một sự thật rằng hầu như không có nhiều người đàn ông sẵn sàng bỏ vợ để tiến tới mối quan hệ chính thức với nhân tình.

Trang tin Bright Side đã tiến hành một cuộc khảo sát với các độc giả là nam giới để tìm nguyên do cho suy nghĩ có phần ích kỷ này. Lời tự thú của những người tham gia khảo sát có thể gói gọn trong 5 gạch đầu dòng dưới đây, cũng chính là 5 lý do họ không muốn bỏ vợ dù có mối quan hệ gian díu bên ngoài.

Vì sao đàn ông ngoại tình thường không muốn bỏ vợ?

Ảnh minh họa

1. Họ không sẵn sàng thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình

Chỉ có 8% người tham gia khảo sát của Bright Side sẵn sàng bỏ vợ để chạy theo tình nhân. Đây hầu hết là những người chưa có con hoặc mới kết hôn dưới 5 năm. Trong khi đó, 82% những ông bố – ông chồng với cuộc hôn nhân kéo dài hơn nửa thập kỷ thừa nhận ly hôn là hành động tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Và không người phụ nữ nào xứng đáng để họ chấp nhận rủi ro đó.

Tình yêu có thể sẽ dần mất đi khi khoảng thời gian chung sống của bạn với vợ tăng lên nhưng bù đắp lại sự hao hụt đó là tình nghĩa.

Thành thật mà nói, tôi trân trọng vợ mình dù không còn yêu cô ấy nữa. Hơn ai hết, tôi nhận thức được rằng nếu thiếu đi người vợ này, đời tôi sẽ tụt dốc. Tôi không thể vừa lo cho lũ trẻ, vừa kiếm tiền, ngôi nhà của chúng tôi sẽ lạnh ngắt giống bị bỏ hoang.

Và ngay cả khi có thể tự lo mọi thứ, tôi nghĩ rằng đàn ông đều muốn chăm sóc cho người phụ nữ đã dốc sức chăm sóc cho họ, chứ không phải một cô nhân tình mới gặp gỡ vài lần. – Một người tham gia khảo sát chia sẻ dưới hình thức ẩn danh.

2. Họ coi việc ngoại tình chỉ như 5 phút nghỉ giải lao

Hơn 80% những người đàn ông tham gia khảo sát của Bright Side đều thừa nhận rằng họ ngoại tình vì ham muốn thể xác nhiều hơn là vì những kết nối về mặt tình cảm.

Vì sao đàn ông ngoại tình thường không muốn bỏ vợ?

Ảnh minh họa

Chia sẻ với Bright Side về nguyên nhân sâu xa khiến đàn ông thích gần gũi người không phải vợ mình, nhằm tìm kiếm cảm giác thư giãn hoặc phiêu lưu, Sigurd Vedal – CEO website hẹn hò Victoria Milan cho biết: Từ những cuộc khảo sát của chúng tôi, đây là 2 lý do chung khiến 76% người dùng là nam giới của chúng tôi ngoại tình:

1. Những cô nàng xa lạ hoặc những người bạn tình chẳng có lý do gì để nhắc về hóa đơn điện nước, tiền dịch vụ, tiền học của lũ trẻ,… Và đó là lý do đàn ông thích thư giãn với họ.

2. Chỉ đơn giản là có những gã thích tìm những cảm giác mới lạ mà thôi .

3. Nhà vẫn lời nơi ấm áp nhất

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Khi đã tìm được một người vun vén cho tổ ấm của mình, đàn ông dù có mối quan hệ ngoài luồng, cũng vẫn hiểu rằng gia đình của anh ta sẽ không còn giữ được lửa nếu thiếu đi người vợ hiện tại. Cô ấy vun vén cho cuộc sống chung và chăm sóc những đứa trẻ.

Một người đàn ông ẩn danh khi tham gia khảo sát của Bright Side đã thẳng thắn chia sẻ:  Tôi có thể không còn yêu vợ nữa, nhưng cô ấy vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi và các con. Một vị trí mà không người phụ nữ nào khác có thể thay thế được .

4. Cảm giác tội lỗi khiến họ tự từ bỏ thói hư

Nếu bạn vẫn luôn chắc mẩm rằng chồng mình chưa từng ngoại tình trong suốt mấy chục năm chung sống thì rất có thể, hoặc là anh ấy quá cao tay, hoặc là anh ấy đã tự từ bỏ được thói hư của mình.

Không ít người đàn ông đã nhận ra rằng gần gũi một người phụ nữ không quen biết, không có kết nối cảm xúc, thậm chí còn tệ hơn cả việc… nhịn đói. Dẫu vậy, họ vẫn phải qua ít nhất một lần tham gia vào những mối quan hệ ngoài luồng để ngộ ra sự thật này.

Và thế là thay vì bỏ vợ, họ sẽ bỏ thói quen hư hỏng của chính mình.

5. Họ vẫn còn yêu vợ

Yêu vợ và vẫn ngoại tình ư? Thật khó để phụ nữ thẩm thấu được sự logic kỳ cục như vậy. Nhưng cấu tạo bộ não của đàn ông lại cho phép họ rạch ròi 2 khía cạnh đó.

Tôi và vợ sắp kỷ niệm 20 năm ngày cưới. Chúng tôi đã bên nhau 1/3 cuộc đời và tôi yêu bà ấy. Vợ tôi là người phụ nữ duy nhất trong tim tôi, chứ không phải trong cuộc đời tôi. Sự thật là vậy đó! – Một người đàn ông ẩn danh chia sẻ với Bright Side.

6. Đàn ông ngoại tình hay tạo hoàn cảnh đáng thương

Đúng là chẳng ai ngoại tình khi hạnh phúc, nhưng đánh vào lòng thương của đàn bà chính là tuyệt chiêu của đàn ông.

Lúc nào đàn ông cố tỏ ra mình đáng thương, gia đình lục đục, không được vợ quan tâm chăm sóc, gia đình đang đứng trên bờ vực ly hôn rồi rồi bịa đặt ra đủ lý do… Cuối cùng người thứ ba không cầm lòng thì lại quyết định xen vào hạnh phúc của anh ta.

7. Vợ sẽ tha thứ, không bỏ

Khi ngoại tình, đàn ông luôn tham lam muốn có cả vợ lẫn bồ. Vì suy nghĩ này mà đàn ông ngoại tình, thậm chí là nhiều lần.

Họ nghĩ rằng vợ đã sinh con cho mình, đã hy sinh vì gia đình, đã hao mòn nhan sắc,… thì làm sao có thể bỏ chồng dễ dàng? Họ nghĩ rằng ngoại tình là “đặc quyền” của đàn ông, và chỉ có đàn ông có thể bỏ vợ, phụ nữ sao có thể bỏ chồng?

8. Đàn ông ngoại tình không muốn bỏ vợ

Robert Weiss, một chuyên gia trị liệu và tác giả một số cuốn sách về hôn nhân, ngoại tình tiết lộ trên trang Fatherly: Họ nghĩ, tôi chỉ ngoại tình thôi mà, ngoài chuyện đó ra tôi vẫn là người đàn ông tốt, đáng tin cậy, có trách nhiệm với gia đình, sẵn sàng có mặt khi vợ con cần.

Ở bên bồ lúc nào anh ta chán nản, nói chán vợ và muốn ly hôn. Nhưng thực tế thì đàn ông ngoại tình bên ngoài nhưng lại không muốn bỏ vợ. Vì vậy, đàn ông thường không xác định mối quan hệ dài lâu với nhân tình. Khi bị phát hiện, họ sẽ không chút do dự mà chia tay ngay lập tức.

9. Đàn ông ngoại tình không bao giờ chịu trách nhiệm

Theo Sohu, vì bản chất của việc ngoại tình là để thỏa mãn, nên họ cho rằng mình chẳng có trách nhiệm gì cả. Họ cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về vợ hoặc cô nhân tình mà thôi. Thế nên phụ nữ đừng bao giờ nghĩ đàn ông đi ngoại tình với bạn rồi sau đó dắt về cho gia đình và nói: “Xin lỗi mọi người, tôi yêu cô ấy”.

Dấu hiệu cảnh báo khi đàn ông ngoại tình

Anh ấy thường xuyên gây “chiến tranh” với bạn. Chồng bạn cố tình bịa ra vài lý do để nổi điên lên, tạo thành cơn “cuồng phong” trong nhà và vì vậy, anh ấy sẽ có cơ hội đi gặp người tình.

Kẻ bội bạc thường hành động như thế này do những xáo trộn trong cảm xúc: nửa muốn cặp bồ, nửa day dứt với vợ.

Là một người phụ nữ, không khó để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Chồng cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí thường xuyên so sánh vợ mình và vợ nhà người ta là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi chồng bắt đầu chán ghét bạn.

Chồng bạn bắt đầu khép cửa phòng khi bạn đi loanh quanh gần đó hoặc khi bạn chuẩn bị bước vào phòng.

Những cặp đôi chung sống với nhau nhiều năm thường có xu hướng suồng sã, không cần khép cửa, thậm chí là cửa nhà tắm dù người bạn đời có ở ngay bên cạnh. Nếu anh ấy chú trọng giữ ý tứ với vợ thì có nghĩa là anh ấy cố tình tạo một khoảng cách để tránh thân mật với bạn.

Thường xuyên đi sớm về muộn.Đây là một đặc điểm mà nhiều chị vợ có chồng làm công sở từng thú nhận.

Một người chồng thường xuyên đi làm và về nhà đúng giờ, ít khi đi nhậu nhẹt bất ngờ thay đổi giờ giấc sinh hoạt. Dậy sớm, chuẩn bị trang phục lâu hơn, về nhà muộn hay thậm chí là vắng nhà ngắn ngày để công tác thì không có lý gì mà không bị vợ nghi ngờ.

Nguồn: Sở Hữu Trí Tuệ

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *