Vì sao “trùm siêu xe” Phan Công Khanh bị bắt?

Phan Công Khanh bị tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt “siêu xe” của một người phụ nữ rồi đem đi cầm cố, lấy 2 tỷ đồng.

Ngày 10/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã bắt khẩn cấp Phan Công Khanh (Khanh Super) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó một ngày, Khanh bị tạm giữ về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vì sao trùm siêu xe Phan Công Khanh bị bắt? - 1

Phan Công Khanh tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo nội dung vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM nhận đơn trình báo của chị L.N.T.H. (32 tuổi, ngụ TPHCM), tố cáo Phan Công Khanh có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị H. có chiếc xe ô tô hiệu MCLAREN. Thông qua quan hệ xã hội, chị H. quen biết Khanh nên nhờ anh ta bán giúp chiếc xe trên.

Bằng các thủ đoạn gian dối, Khanh đã chiếm đoạt chiếc xe và giao cho một nhân viên là Mohamach Da Pha (sinh năm 1996, quê An Giang) mang đi cầm cố lấy 2 tỷ đồng.

Sau đó, Chị H. liên tục nhắn tin yêu cầu Khanh trả lại giấy tờ xe cùng với ô tô nhưng Khanh không trả lời. Người phụ nữ đến showroom K-Super của Khanh tìm hiểu, biết được sự việc nên làm đơn tố cáo.

Vì sao trùm siêu xe Phan Công Khanh bị bắt? - 2

Phan Công Khanh thường xuất hiện bên những chiếc siêu xe (Ảnh: Phan Công Khanh).

Ngoài Phan Công Khanh, cơ quan chức năng đang tạm giữ Mohamach Da Pha để điều tra cùng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phan Công Khanh sinh năm 1994, quê tại tỉnh Bến Tre và đang sinh sống ở TPHCM. Trên trang mạng xã hội, Khanh nổi tiếng bởi thường xuyên đăng tải bài viết, hình ảnh, chia sẻ hành trình với những chiếc siêu xe.

Trước khi trở thành “ông trùm” có tiếng trong giới buôn siêu xe, Phan Công Khanh từng là cầu thủ bóng chuyền một câu lạc bộ ở TPHCM và có biệt danh “vua bóng chuyền phủi”.

Năm 2017, Phan Công Khanh chính thức bước vào mảng kinh doanh “siêu xe”. Anh ta là người đại diện pháp luật của Công ty K-Supper – chuyên kinh doanh ô tô hạng sang có tiếng và sở hữu một showroom ở số 6 đường Trần Hưng Đạo, quận 1.

Khanh Super cũng được giới đại gia biết đến với việc mang về Việt Nam những chiếc siêu xe mới nhất với giá trị cao ngay khi vừa xuất xưởng.

Ngoài những chiếc ô tô đắt tiền, Phan Công Khanh cũng là người chơi mô tô phân khối lớn có tiếng trong giới trẻ. Khanh cũng thường xuyên có hình ảnh chụp chung với người nổi tiếng trong giới nghệ sĩ, vận động viên thể thao.

Tội Lừa đảo chiếm đoạt được quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015. Theo đó, nếu tài sản bị chiếm đoạt có giá trị từ 2 triệu  đồng đến dưới 50 triệu đồng thì người có hành vi phạm tội sẽ  bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trường hợp phạm tội có tổ chức, tái phạm nguy hiểm, có tính chuyên nghiệp hoặc chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng thì bị phạt 2-7 năm tù.

Nếu người phạm tội chiếm đoạt số tiền có trị giá từ 200 triệu đồng đến dưới 500 đồng thì bị phạt 7-15 năm tù.

Trường hợp chiếm đoạt số tiền có giá trị từ 500 triệu trở lên thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *