Video phút cuối của máy bay Malaysia trước khi đâm xuống đất

Một đoạn video ghi lại phút cuối của chiếc máy bay Malaysia gặp nạn lúc 2h51 chiều ngày 17/8 đã cung cấp cái nhìn rõ nét hơn về những gì diễn ra trước khi nó đâm xuống mặt đất.

Theo Malay Mail, dựa trên video dài 1 phút do camera hành trình ghi lại, có thể thấy máy bay dường như đã nghiêng sang phải trước khi lao thẳng xuống đất. Máy bay gặp nạn là loại Beechcraft Premier 1 có 6 chỗ ngồi do công ty Jet Valet vận hành, cất cánh từ sân bay Langkawai và bay tới sân bay Sultan Abdul Aziz Shah (Subang).

Video phút cuối của máy bay Malaysia trước khi đâm xuống đất

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia (CAAM), máy bay liên lạc lần đầu với tháp kiểm soát không lưu Subang lúc 14h47 và được phép hạ cánh một phút sau đó. Lúc 14h51, tháp kiểm soát không lưu phát hiện khói bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn và máy bay không thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nào. Video do camera hành trình cho thấy thời gian máy bay va chạm với mặt đất là 14h 50p 58giây.

CAAM cho biết, chiếc máy bay tư nhân nhỏ này chở 6 khách và 2 thành viên phi hành đoàn. Vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Guthrie, gần thị trấn Elmina làm 10 người thiệt mạng, gồm tất cả những người trên máy bay và 2 người dưới mặt đất. Cảnh sát Malaysia cho biết đã tìm thấy thi thể của cả 10 người lúc 22h30 cùng ngày.

Trước đó 10 phút, cơ quan điều tra các tai nạn hàng không đã khôi phục được thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay và đã chuyển đến phòng thí nghiệm để phân tích.

Nguồn: VietNamNet

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *