Vợ chồng chết trong vụ sạt lở ở Đà Lạt: Cha già đứng trong mưa đợi thi thể các con

Trong cơn mưa phùn, bóng người cha già gầy gò chao đảo bởi nỗi đau quá lớn, ông cố gượng đứng cho vững để chờ đón thi thể con trai và con dâu.

8h30 tối 29/6, trong cơn mưa phùn, dòng người tập trung tại ngôi nhà nhỏ của anh Phạm Khánh (47 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hồng Vẹn (45 tuổi) ở đội 8, thôn Quy Hậu, Hòa Trị, Phú Hòa, Phú Yên ngày một đông. Ai ai cũng tiếc thương cho số phận bi đát của cặp vợ chồng đoản mệnh.

Vợ chồng chết trong vụ sạt lở ở Đà Lạt: Cha già đứng trong mưa đợi thi thể các con - Ảnh 1.

Khi biết tin, nhiều người đã đến động viên gia đình và hỗ trợ lo hậu sự.

Cụ Phạm Dở (85 tuổi – cha anh Khánh) chốc chốc lại lê từng bước chân ra phía cổng đợi con về. Ánh mắt thất thần nhìn ra xa, có lúc ông phải cố quay đi, lấy tay quệt nước mắt rơi xuống khuôn mặt già nua nhiều nếp nhăn. Nhiều người đến động viên, cụ chỉ im lặng rồi bước đi.

Vợ chồng chết trong vụ sạt lở ở Đà Lạt: Cha già đứng trong mưa đợi thi thể các con - Ảnh 2.

Cụ Dở ra cổng đợi con trai và con dâu về nhà.

Vợ chồng chết trong vụ sạt lở ở Đà Lạt: Cha già đứng trong mưa đợi thi thể các con - Ảnh 3.

Ông ngóng chờ con từng phút, từng giây.

Hai con gái của anh Khánh, chị Vẹn khóc sưng cả mắt. Người con cả tên Phạm Thị Thúy Oanh (25 tuổi) đã lập gia đình, em út là Phạm Thị Thúy Trinh (17 tuổi), vừa học xong lớp 11. Chồng của Oanh cũng theo cha mẹ vợ đi làm công trình ở Đà Lạt. Do ngủ ở khu vực khác nên khi vụ sạt lở xảy ra, anh thoát nạn.

Bà Phạm Thị Nhường – chị gái anh Khánh – cho biết, rạng sáng nay gia đình nhận được tin vợ chồng anh Khánh, chị Vẹn bị vùi lấp mất tích trong vụ sạt lở đất ở Đà Lạt.

Nhưng họ không cho ông Dở và 2 cháu biết tin. “Lúc đó, tôi chỉ biết cầu Trời là cứu được, hy vọng các em chỉ bị thương. Nhưng đến trưa thì nhận được tin dữ”, bà Nhường nói.

Vợ chồng chết trong vụ sạt lở ở Đà Lạt: Cha già đứng trong mưa đợi thi thể các con - Ảnh 4.

Con gái của anh Khánh khóc nghẹn từ khi nghe tin dữ.

Khi bà Nhường đến thông báo với cha và các cháu, mọi người òa khóc. Con gái lớn của vợ chồng anh Khánh ngất xỉu, lả đi trong vòng tay hàng xóm. Nỗi đau quá lớn khi mất đi cả cha lẫn mẹ khiến tiếng khóc cũng nghẹn lại.

20h45 phút, hai chiếc xe cứu thương dừng trước con hẻm nhỏ vào nhà, mọi người ùa ra ôm mặt khóc nức nở. Hai chiếc quan tài lần lượt được đưa vào nhà, những tiếng khóc xé lòng từ nỗi đau tận tâm can của gia đình khiến khung cảnh càng nhuốm màu tang tóc.

Vợ chồng chết trong vụ sạt lở ở Đà Lạt: Cha già đứng trong mưa đợi thi thể các con - Ảnh 5.

Chiếc xe cứu thương dừng trước con hẻm, hai chiếc quan tài lần lượt đưa vào nhà.

Người đưa thi thể vợ chồng anh Khánh về quê nhà là con rể Lưu Xuân Đua (33 tuổi). Lê từng bước chân nặng trĩu vào nhà, anh dường như cố gắng gượng dậy để lo chu toàn cho ba mẹ vợ.

Anh Khánh và chị Vẹn kết hôn với nhau khoảng 25 năm trước. Hai vợ chồng cả đời đi làm thuê xa để mưu sinh. Anh Khánh làm thợ hồ, còn chị Vẹn theo chồng phụ hồ, nấu cơm cho thợ.

Vợ chồng anh Khánh đi làm xa từ lúc mới cưới nhau. Làm được bao nhiêu tiền thì gửi về dành dụm để sửa nhà, nuôi cha già và cho con gái ăn học.

Hôm mùng 5/5 ÂL vừa rồi, hai vợ chồng về nhà chơi. Chúng tôi còn tổ chức tiệc cười nói vui vẻ. Hai vợ chồng mới lên Đà Lạt làm lại hồi mùng 7/5 ÂL, giờ thì xảy ra chuyện đau buồn” – bà Bùi Thị Xanh (62 tuổi, hàng xóm) nói.

Vợ chồng chết trong vụ sạt lở ở Đà Lạt: Cha già đứng trong mưa đợi thi thể các con - Ảnh 6.

Nhiều người tiếc thương cho cặp vợ chồng hiền lành, chịu khó nhưng đoản mệnh.

Bà Xanh còn cho biết, vợ chồng anh Khánh là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn. Từ trước đến nay, hai vợ chồng làm thuê cho các chủ thầu ở TP.HCM, nhưng đầu năm nay, do hết công trình nên lên Đà Lạt làm.

Như VTC News đã thông tin, 3h sáng ngày 29/6, vụ sạt lở tại Đà Lạt khiến 2 người bị vùi lấp, 2 người bị thương; 2 nhà kiên cố bị sập, 1 nhà kiên cố bị hư hại nặng, 9 căn nhà bị hư hỏng một phần, 1 lán trại công nhân bị vùi lấp…

Nguồn: VTCNews

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *