Chị gái qua đời, em gái cưới luôn anh rể bất chấp dị nghị vì không muốn cháu mình mồ côi mẹ

Chị gái mất đột ngột, thương anh rể và cháu nhỏ, em gái đã đưa ra một quyết định táo bạo: thay chị hoàn thành sứ mệnh còn dang dở là “chăm chồng, nuôi con”.

Vợ qua đời vì tai nạn, bỏ lại con nhỏ chưa đầy 1 tuổi, anh Chen đau khổ khóc lóc suốt ngày. Lúc này, chỉ có người em vợ luôn ở bên quan tâm, chăm sóc anh và cháu. Anh không dám tin người vợ mình yêu thương lại có thể rời bỏ hai bố con anh như vậy. Nhiều lúc anh còn nghĩ đó chỉ là cơn ác mộng.

Trang Sohu đăng tải câu chuyện về anh Chen – một người sinh ra ở một vùng nông thôn ở Hà Nam (Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp đại học, anh làm quản lý bán hàng cho một công ty và có thu nhập kha khá. Tại đây, anh gặp người phụ nữ tên Ren. Mặc dù cả hai chỉ là đối tác nhưng họ đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Không lâu sau, cả hai quyết định công khai chuyện tình cảm và tính chuyện tương lai.

Sau 3 năm hẹn hò, hai người kết hôn. Ren sinh một cậu con trai kháu khỉnh. Cuộc sống có của ăn của để, vợ đẹp, con xinh là điều mà ai cũng mong muốn. Anh cũng không cầu vọng quá nhiều. Đối với anh, cuộc sống như vậy là quá hạnh phúc, viên mãn.

Chị gái qua đời, em gái cưới luôn anh rể bất chấp dị nghị vì không muốn cháu mình mồ côi mẹ

Ren Xiaomei quyết định đến với anh rể để hoàn thành sứ mệnh còn dang dở của chị là “chăm chồng, nuôi con”

Nhưng ngày vui chưa tày gang thì cô Ren gặp tai nạn bất ngờ khiến cuộc sống của gia đình anh thay đổi hoàn toàn. Vụ tai nạn khiến Ren không qua khỏi. Điều này là một cú sốc lớn với anh Chen. Mỗi ngày anh đều sống trong nỗi đau khổ cùng cực. Nhưng vì cậu con trai chưa đầy 1 tuổi, anh biết mình không thể tiếp tục vùi lấp trong đau khổ nữa. Anh phải chấp nhận hiện thực và dũng cảm đối mặt với sự thật.

Lúc này, em gái của Ren là Ren Xiaomei đã ra mặt. Cô và chị gái vô cùng yêu thương nhau nên cũng rất đau khổ khi chị ra đi đột ngột. Cô cũng thương người anh rể phải vất vả một mình chăm con nhỏ.

Cô cho rằng, cháu trai còn quá nhỏ, anh rể cũng còn trẻ, sau này nhất định anh sẽ tái hôn. Nếu anh rể tái hôn, liệu người vợ mới có yêu thương cháu trai của mình? Nếu con trai không sống tốt, chị cô ở trên trời sẽ không an tâm.

Nghĩ đến tất cả những điều này, Xiaomei do dự hồi lâu và cuối cùng đưa ra một quyết định táo bạo. Cô muốn hoàn thành sứ mệnh còn dang dở của chị là “chăm chồng, nuôi con”. Cô ngỏ ý kết hôn với anh rể.

Khi Chen biết được quyết định này của em vợ, anh đã rất sốc. Mặc dù hai người đều xinh đẹp, ngoại hình giống nhau nhưng suy cho cùng cô ấy cũng là em gái ruột của Ren. Anh cảm thấy rất khó xử. Việc này chắc chắn sẽ bị người đời dị nghị.

Chị gái qua đời, em gái cưới luôn anh rể bất chấp dị nghị vì không muốn cháu mình mồ côi mẹ

Họ đăng ký kết hôn và làm một lễ cưới nhỏ, bất chấp những lời dị nghị từ nhiều phía

Nhưng Xiaomei lại rất kiên quyết nói với anh rể: “Vì cháu trai, vì chị, em không quan tâm tới lời bàn tán. Em nghĩ, chỉ cần hai chúng ta đồng ý là được”.

Nghe Xiaomei nói như vậy, Chen không nói được lời nào. Anh chỉ có thể từ từ đón nhận chuyện này. Thực ra trước đó, Chen và em vợ cũng tiếp xúc khá nhiều, hiểu nhau phần nào và cũng quý tính cách của cô.

Thời gian trôi qua, Xiaomei vẫn không thay đổi ý định. Anh Chen cũng dần dần cảm nhận được tình cảm của cô và bắt đầu cân nhắc chuyện này. Chen cảm thấy em vợ cũng vì hạnh phúc của cháu nên mới làm vậy. Hơn nữa, sau nhiều ngày tiếp xúc, anh càng thấy em vợ có nhiều ưu điểm.

Cuối cùng Chen quyết định chấp nhận lời cầu hôn của Xiaomei. Đầu tiên hai người làm giấy đăng kí kết hôn. Sau đó họ tổ chức một đám cưới đơn giản.

Nhưng ngay sau khi đám cưới được tổ chức, sự việc bắt đầu lan truyền. Mọi người đồn thổi về mối quan hệ này với những lời lẽ tiêu cực.

Họ nghi ngờ mối quan hệ của hai người trước đây và cho rằng cô em vợ thật không có liêm sỉ. Điều này khiến Xiaomei vô cùng đau lòng. Tất cả việc cô làm là vì chị gái, vì cháu mà không ngờ lại bị đổ tiếng xấu. Nhưng dù sao quyết định này cũng là cả một quá trình. Và cả hai người họ tin rằng chỉ cần vững tin, mọi người rồi sẽ hiểu.

Hi vọng cả hai bạn vững tin, quyết tâm bảo vệ gia đình. Chỉ cần bản thân trong sạch, không hổ thẹn thì điều đó sẽ được mọi người thấu hiểu. Tất cả vì con trai của bạn”, một tài khoản bình luận.

Nguồn: Tri Thức & Cuộc Sống

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *