Con gái tôi mới lớp 9 đã có bao cao su trong túi, bị phát hiện còn sửng cồ với mẹ

Tôi điếng người khi thấy bao cao su trong túi của con gái học lớp 9, càng sốc hơn khi cháu không hối lỗi mà còn sửng cồ lên, chỉ trích tôi xâm phạm quyền riêng tư.

Tôi đang vô cùng hoang mang và sợ hãi, không biết phải làm thế nào để bảo vệ cho con gái có tương lai an toàn.

Con tôi mới học lớp 9. Tuy cháu trổ mã khá sớm, có ngoại hình nữ tính, xinh xắn đáng yêu nhưng lâu nay tôi khá yên tâm vì cháu rất ngoan, không đua đòi ăn diện hay trang điểm, cũng không đi ăn chơi theo kiểu những đứa trẻ được buông lỏng. Cháu lại còn có ý thức tự giác học hành và học rất giỏi nữa, bố mẹ không cần ép mà nếu cần học thêm môn gì, kỹ năng gì thì tự cháu sẽ xin.

Tôi cũng không phải là mặc kệ con, từ hồi cháu học cấp 2 tôi đã trò chuyện về vấn đề giới tính, dặn dò những điều cần thiết và mua sách cho cháu đọc. Thỉnh thoảng khi nghe những câu chuyện bất hạnh do yêu đương hay mang bầu sớm, tôi cũng tế nhị nhắc con gái, và cháu đều vâng rất ngoan.

Mấy hôm trước, tôi đi họp lớp cấp ba. Ngồi nói chuyện con cái với nhau, một cô bạn kể, con trai cô ấy mới học lớp 12 đã chia tay 3 mối tình rồi. Một bạn khác nói như vậy là bình thường, con trai cô ấy thậm chí còn quan hệ tình dục từ hồi lớp 10, mới đây bạn tôi tình cờ phát hiện bao cao su trong ba lô của con nên truy hỏi mới biết.

Một cậu bạn thì kể, hồi trước cậu ấy yêu đương sớm, lại rất đào hoa khiến nhiều bạn gái đau lòng nên khi làm cha lại rất lo lắng cho con gái. Cậu ấy đã sợ đến thót tim khi bắt gặp con gái hôn bạn trai dưới gốc cây gần cổng trường sau buổi lễ chia tay trường cấp hai. Nghe vậy, cô bạn tìm thấy bao cao su trong ba lô của con gật đầu, bảo mấy đời bạn gái của con cô ấy cũng chỉ học lớp 9, lớp 10 mà thôi.

Tôi sợ đến run cả người khi tìm thấy bao cao su trong túi của con gái.

Tôi sợ đến run cả người khi tìm thấy bao cao su trong túi của con gái.

Tôi không nói gì nhưng trong bụng run sợ. Khi về nhà, tôi tranh thủ lúc dọn phòng cho con gái để lén kiểm tra đồ đạc của nó, và cuối cùng phát hiện 1 cái bao cao su trong một túi xách, 2 cái khác trong ngăn phụ của ba lô đi học. Cảm giác như tim thắt lại, tôi ngồi phịch xuống giường, tay chân run hết cả. Con tôi năm học này mới vào lớp 9, nhỡ xảy ra chuyện gì thì tôi sống sao nổi đây!

Nhưng rồi tôi tự nhủ mình phải cố hết sức giữ bình tĩnh để khi con gái về sẽ nói chuyện ôn tồn với nó, không được quá giận dữ hay mắng chửi nặng nề. Không ngờ, tôi vừa mới đưa ba lô, túi xách và mấy cái bao cao su ra hỏi, chưa  nói được mấy câu thì con gái tôi đã nổi khùng. Mặt con đỏ bừng lên, vừa khóc vừa mắng tôi sao lại xâm phạm quyền riêng tư của nó, sao lại tự ý lục lọi đồ đạc của nó… Sau đó, nó nằng nặc yêu cầu tôi ra khỏi phòng rồi đóng sập cửa lại.

Tôi không thể ngờ con gái mình vốn ngoan ngoãn, vâng lời mà bây giờ lại cứng đầu, vô lý như vậy, mắc lỗi tày trời nhưng chẳng ăn năn gì mà còn trách ngược cả mẹ. Đến nay đã mấy ngày trôi qua, nó vẫn không chịu xin lỗi, cũng không chịu nói chuyện nghiêm túc với bố mẹ. Lòng như lửa đốt, tôi truy hỏi con gái đã có quan hệ tình dục chưa, với ai… nhưng cháu cứ lạnh tanh không trả lời, nói bố mẹ đã không tôn trọng con thì nghĩ thế nào cũng được.

Tôi phải làm sao đây? Làm căng quá thì có vẻ không được mà nếu cứ chịu thua con thì không hiểu rồi đây chuyện gì sẽ xảy ra. Xin mọi người tư vấn giúp, nhất là những anh chị từng gặp những tình huống tương tự như tôi, rằng tôi nên làm gì?

Nguồn: VTC News

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *