Chủ tịch Hội Nhà văn VN: ‘Ý Nhi chưa được dạy dỗ kỹ lưỡng nên mới vô lễ trước tiền nhân’

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều đã đưa ra ý kiến của mình về những phát ngôn của Ý Nhi gây xôn xao mạng xã hội thời gian gần đây.

Những ngày qua, lùm xùm về phát ngôn của Hoa hậu Ý Nhi đã làm “dậy sóng” mạng xã hội. Không chỉ cư dân mạng mà nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt cũng đã lên tiếng bày tỏ quan điểm đối với vấn đề này. Thậm chí mới đây, nhà văn Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cũng đưa ra ý kiến trước loạt phát ngôn của Miss World Vietnam 2023, đặc biệt là câu trả lời của nàng hậu khi được hỏi về “3 người nổi tiếng quê ở Bình Định”.

Chia sẻ với Dân Việt, nhà văn Nguyễn Quang Thiều khẳng định đã cười đau khổ khi nghe câu chuyện của Ý Nhi. Chỉ tịch Hội Nhà văn cho rằng người đẹp gốc Bình Định chưa được dạy dỗ kỹ lưỡng mới dẫn đến sự thiếu hụt văn hóa thế này.

hình ảnh

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam lên tiếng về phát ngôn của Ý Nhi, cho rằng nàng hậu chưa được dạy dỗ kỹ lưỡng. (Ảnh: FBNV)

“Tôi đã phải cười đau khổ khi nghĩ đến câu chuyện bi hài đó. Nếu Ý Nhi là cháu ruột tôi thì tôi cũng phải cười như thế.

Hoa hậu Ý Nhi không có ý ngạo mạn gì trong câu trả lời đó. Cô chỉ là người chưa được dạy dỗ kỹ lưỡng mà thôi. Rất nhiều người ở tuổi cô đã có những ứng xử rất văn hoá và hiểu biết. Sự thiếu hụt văn hoá làm cô trở nên kệch cỡm trước xã hội và vô lễ với tiền nhân. Ngày nay, hầu hết những đứa trẻ 4 tuổi cũng đã biết phải chào ai trước khi đi nhà trẻ về” – Chủ tịch Hội Nhà văn bày tỏ.

hình ảnh

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho rằng sự thiếu hụt văn hóa đã làm Ý Nhi trở nên kệch cỡm. (Ảnh: FBNV)

Về ý kiến đề nghị tước vương miện hoa hậu của Ý Nhi, nhà văn Nguyễn Quang Thiều chia sẻ: “Cá nhân tôi thấy không cần thiết trong trường hợp cụ thể này, vì cô đã nhận ra lỗi của mình và xin lỗi cộng đồng. Hãy để cô sửa chữa lỗi bằng các hoạt động của cô sau này đối với cộng đồng.

Điều mà tôi muốn đề nghị là giảm bớt các cuộc thi hoa hậu đi vì chắc chắn đây không phải là yếu tố kích cầu cho sự phát triển xã hội ở mọi nghĩa. Ngược lại, Việt Nam đang lạm phát các cuộc thi hoa hậu cũng như nhiều loại danh hiệu. Kèm theo đó là sự lạm phát các hành vi kém văn hoá trong mọi lĩnh vực của đất nước”.

hình ảnh

Tuy nhiên, ông thấy việc tước vương miện của Ý Nhi là không cần thiết vì cô đã nhận lỗi. (Ảnh: MWVN)

Những chia sẻ của nhà văn Nguyễn Quang Thiều nhận được nhiều sự đồng tình của công chúng. Không ít khán giả cho rằng ngày nay các cuộc thi hoa hậu quá nhiều nhưng thi xong cũng chẳng giúp ích được gì. Sau sự việc của Ý Nhi xảy ra, ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu cũng nên cẩn trọng trước phát ngôn của các người đẹp vì nếu không kiểm soát sẽ dẫn đến những câu chuyện ồn ào thế này.

Sáu hai phát ngôn đầu tiên, vẫn có khán giả bênh vực Ý Nhi thế nhưng đến phát ngôn thứ ba về “3 người nổi tiếng ở Bình Định” thì phần đông dân mạng đều “quay lưng” với cô gái này. Trong đó nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhận thấy nên tước vương miện để làm gương hoặc Ý Nhi hãy trả lại vương miện để nhìn nhận lại lỗi lầm. Với Mỹ Lệ, nữ ca sĩ từ bênh vực đã phải “quay xe” vì không thể thương nổi. Cùng với đó là rất nhiều người có sức ảnh hưởng cũng lên tiếng về lùm xùm.

Hiện tại, mặc dù cả Ý Nhi và ban tổ chức đều đã lên tiếng xin lỗi nhưng dư luận vẫn chưa thể lắng xuống sau tất cả mọi chuyện xảy ra.

hình ảnh

Các người đẹp nên cẩn trọng lời nói sau lùm xùm của Hoa hậu Ý Nhi. (Ảnh: FBNV)

Nguồn: WebTreTho

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *