Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ cháy nhà khiến 3 người tử vong ở Hà Nội

Ngửi thấy mùi khét và khói bốc ra từ căn nhà ở kết hợp kinh doanh xe máy, xe đạp điện tại xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội), nhiều người đã cố đập cửa cuốn để cứu người nhưng bất thành.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) khiến 3 người trong một gia đình tử vong, sáng ngày 19/7, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh xe đạp điện khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Căn nhà ở kết hợp kinh doanh xe máy, xe đạp điện tại thôn Ngãi Cầu (xã An Khánh, huyện Hoài Đức) xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong gia đình tử vong, gồm anh T.D.Q. (SN 1985, chủ hộ), chị N.T.H. (SN 1990, vợ của anh Q.) và cháu T.N.L. (SN 2016, con của anh Q.).

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ cháy nhà khiến 3 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu vực xảy ra vụ cháy thương tâm rạng sáng ngày 19/7

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ cháy nhà khiến 3 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa và đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy

Sinh sống và kinh doanh ngay cạnh ngôi nhà bị cháy, ông Hoàng Hải (An Khánh, Hoài Đức) không khỏi xót xa cho số phận của 3 người tử nạn.

Nhớ lại giây phút kinh hoàng rạng sáng 19/7, ông Hải cho biết, khoảng 2 giờ sáng khi đang ngủ, ông phát hiện ra mùi khét, khi mở cửa để xem đã thấy ngôi nhà kế bên khói đen bốc lên ngùn ngụt, ngọn lửa đang cháy đỏ rực.

“Khi thấy cháy, chúng tôi hô hào nhau chạy hết ra ngoài, người chạy ra trước, người vòng ra sau để hô hào chủ nhà dậy nhưng không thấy ai phản ứng gì. Chúng tôi gọi điện thoại cho anh Q. nhưng không ai bắt máy. Nhìn ngọn lửa bao trùm căn nhà mà chúng tôi bất lực”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, người dân xung quanh đã cố gắng dùng bình cứu hỏa mini để xịt vào đám cháy nhưng bất thành do không thể phá được cửa cuốn trước cửa nhà. “Ngọn lửa bùng lên nhanh quá, tôi nghe thấy những tiếng nổ rất lớn. Thời điểm đó, cả gia đình tôi cũng rất sợ, bởi nhà tôi ngay sát cạnh. Đến giờ nghĩ lại tôi còn vẫn còn rợn cả người”.

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ cháy nhà khiến 3 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 3.

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ cháy nhà khiến 3 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 4.

Toàn bộ tài sản trong cửa hàng bị thiêu rụi hoàn toàn

Chị Thủy (An Khánh, Hoài Đức), ở ngay đối diện ngôi nhà bị cháy vẫn còn chưa hoàn hồn khi kể lại sự việc. “Thời điểm người dân xung quanh phát hiện ra đám cháy, lửa đã bùng to và đang lan sang các nhà kế bên mọi người xung quanh cố gắng để mở cửa nhưng không mở nổi. Mọi người đành bất lực chờ cứu hỏa đến”.

“Xót thương quá, hai vợ chồng còn quá trẻ, đứa bé tử nạn cũng nhỏ. Chị H. và anh Q. là người ở xã La Phù, đến đây thuê mặt bằng kinh doanh. Gia đình có 3 người con, 2 cháu lớn sinh đôi hiện đang ở với ông bà nội. Cháu nhỏ sinh năm 2016, mấy nay ở với bố mẹ ở quán thì xảy ra sự việc thương tâm. Hai anh chị sống rất được lòng mọi người xung quanh, đến giờ tôi vẫn nghĩ là mơ khi xảy ra sự việc đau lòng đến vậy”.

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ cháy nhà khiến 3 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 5.

Vụ cháy lan sang nhà ngay cạnh

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ cháy nhà khiến 3 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 6.

Người dân tại đây chưa hết bàng hoàng sau khi vụ cháy xảy ra

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, vào khoảng 2h07, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo về vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh xe đạp, xe máy điện Ánh Dương tại thôn Ngãi Cầu.

Nhận tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP đã điều động 8 xe chữa cháy của các đội PCCC & CNCH (Khu vực 4, huyện Hoài Đức, quận Hà Đông, huyện Quốc Oai) cùng trên 50 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Diện tích xây dựng của căn nhà bị cháy khoảng 120m2 (chiều rộng mặt tiền khoảng 6m, chiều dài khoảng 20m), chiều cao khoảng 5m. Nhà gồm 1 tầng, 1 lửng (diện tích tầng lửng khoảng 30m2 bố trí để ở và sinh hoạt gia đình); kết cấu tường ngoài 3 mặt tiếp giáp với nhà dân xung quanh xây gạch, vì kèo thép, mái lợp tôn; lối ra vào tại mặt trước tiếp giáp trục đường 72, bố trí cửa cuốn. Hộ gia đình sử dụng nhà vừa để ở kết hợp kinh doanh xe đạp, xe máy điện. Theo thống kê thiệt hại sơ bộ, 3 người tử vong, nhiều tài sản như xe đạp, xe máy điện và đồ dùng gia đình cũng bị cháy.

Đến khoảng 3h02, đám cháy cơ bản được dập tắt. Lực lượng chữa cháy đã khống chế và bảo vệ không để cháy lan, cháy lớn ra các nhà dân xung quanh liền kề.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *