Vụ nam sinh tử vong ở bể bơi trường quốc tế: Lời khai của thầy giáo

“Theo quy trình khi dạy phải phát phao bơi, nhưng do có một mình tôi quản lý quá nhiều học sinh nên chưa kịp phát phao cho các em”, thầy Thắng khai tại trụ sở công an.

Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đang tạm giữ hình sự Trần Lâm Thắng (giáo viên dạy bơi trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan vụ nam sinh lớp 9 đuối nước khi học bơi tại trường.

Tại trụ sở công an, thầy Thắng cho biết tiết dạy bơi lội chiều 22/8 là buổi thực hành đầu tiên của lớp 9A1, do giáo viên này đứng lớp.

Theo lời khai của thầy Thắng, quy định của nhà trường là mỗi tiết dạy bơi sẽ có một giáo viên phụ trách bộ môn và 2 nhân viên cứu hộ. Tuy nhiên, vì quá tin tưởng vào bản thân, thầy Thắng cho các học sinh tập thực tế ở bể dù không có nhân viên cứu hộ.

Vụ nam sinh tử vong ở bể bơi trường quốc tế: Lời khai của thầy giáo - 1

Giáo viên dạy bơi Trần Lâm Thắng (Ảnh: Nam Hà).

“Theo quy trình khi dạy phải phát phao bơi, nhưng do có một mình tôi quản lý quá nhiều học sinh nên chưa kịp phát phao cho các em”, thầy Thắng khai tại trụ sở công an, đồng thời cho biết cũng không nắm rõ học sinh nào biết bơi, học sinh nào chưa biết bơi.

Vị thầy giáo thừa nhận trách nhiệm của bản thân khi không tập trung quan sát học sinh mà mải mê dùng điện thoại.

“Khi nghe tin cháu P.H.A. chìm dưới đáy bể, tôi cùng một số giáo viên nhanh chóng cứu vớt em lên bờ và tiến hành các biện pháp sơ cứu, rồi nhanh chóng đưa học sinh đến bệnh viện. Tuy nhiên khi đến bệnh viện, các bác sĩ thông báo em A. đã tử vong”, thầy Thắng nói và gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 13h20 ngày 22/8, ông Thắng tập trung 27 học sinh lớp 9A1 tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị cho tiết bơi lội. Sau khi khởi động khoảng 10 phút, lớp chia làm 2 nhóm (1 nhóm tự chơi thể thao ở sân trường, 1 nhóm gồm 11 học sinh do ông Thắng hướng dẫn).

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, cơ quan chức năng xác định ông Thắng không phổ biến, hướng dẫn mà để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành.

Vụ nam sinh tử vong ở bể bơi trường quốc tế: Lời khai của thầy giáo - 2

Bể bơi tại trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (Ảnh: Nam Hà).

Thầy giáo này cũng không giám sát học sinh mà ngồi sử dụng điện thoại nên không phát hiện học sinh P.H.A. (lớp 9A1) đi đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m thì không đi được nữa, rồi vùng vẫy liên tục trong thời gian khoảng 3 phút trước khi bị chìm.

Sau khi học sinh H.A. bị chìm xuống đáy bể bơi, ông Thắng vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này, vẫn chưa ai phát hiện H.A. bị chìm.

Đến 14h6, nhân viên vệ sinh trong lúc dọn bể bơi mới phát hiện nam sinh nằm bất động dưới đáy bể, khu vực mực nước sâu 1,55m, nên cùng một số giáo viên trong trường đưa cháu H.A. vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định nạn nhân đã tử vong ngoại viện.

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *