Ngày tái hôn mẹ chồng cũ tới mừng 500 triệu, con trai tôi nói một câu bà hổ thẹn rời đi

Nghe tin tôi tái hôn, mẹ chồng cũ đến mừng cưới 500 triệu nhưng kèm theo một yêu cầu.

Những tưởng sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, tôi sẽ chẳng dám bước chân vào hôn nhân lần nữa. Thế nhưng, chính Khánh đã chữa lành vết thương lòng của tôi, giúp tôi lấy lại niềm tin vào hôn nhân.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất tôi đồng ý kết hôn với Khánh, một chàng trai tân, đó chính là anh và gia đình anh yêu thương con trai tôi như con cháu trong nhà. Ngược lại, thằng bé cũng rất quý Khánh. Tôi không dạy, tự thằng bé đã gọi anh là “bố”. Từ lúc ấy, tôi biết cần cho con một tổ ấm có đủ cả bố lẫn mẹ.

Đám cưới diễn ra khá suôn sẻ, thế nhưng khi hôn lễ sắp kết thúc, một vị khách không mời mà đến khiến ngày trọng đại của tôi mất vui một phần. Người đó không phải ai xa lạ mà chính là mẹ chồng cũ của tôi.

Thì ra, bà nghe tin tôi tái hôn nên tìm tới mừng 500 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tôi nhường quyền nuôi con cho gia đình bà:

– Cu Bom dù gì cũng là m.áu mủ của nhà mẹ, con không thể bắt nó gọi người khác là bố, là ông bà nội được. Con tái hôn, có đứa con riêng cũng hơi bất tiện, chi bằng để mẹ đưa thằng bé về nuôi dưỡng, chăm sóc, như vậy con mới có thể toàn tâm toàn ý với hạnh phúc mới. Con yên tâm, mẹ sẽ yêu thương và bảo vệ nó, không để thằng bé phải chịu thiệt thòi đâu.

Ngày tái hôn mẹ chồng cũ tới mừng 500 triệu, con trai tôi nói một câu bà hổ thẹn rời đi - Hình 1

Khi đám cưới của tôi gần kết thúc, mẹ chồng cũ đột nhiên xuất hiện yêu cầu tôi nhường quyền nuôi con cho bà. (Ảnh minh họa)

Cách đây 5 năm, khi con trai mới được 8 tháng t.uổi thì tôi phát hiện chồng ngoại tình. Thực ra cũng không phải do tôi phát hiện ra mà chính anh ta tự khai, vì lúc đó cô bồ của anh đã mang thai. Cô ta có điều kiện kinh tế tốt hơn tôi, nên so sánh ra chồng và nhà chồng quyết định chọn cô ta.

Tôi cũng chẳng thiết tha gì một người đàn ông đã phản bội mình nên nhanh chóng ký đơn. 5 năm qua, tôi chẳng nhận được đồng chu cấp nào của chồng cũ, ông bà nội cũng không hề hỏi han đến cháu, ấy vậy mà giờ tôi cưới lại mò tới đòi nuôi cháu.

Hỏi ra mới biết, sau khi chồng cũ tái hôn không lâu thì cô vợ mới của anh bị sảy thai. Vì quá khứ cô ta ăn chơi trác táng, không ít lần phạm sai lầm nên bây giờ không thể mang thai được nữa.

Chồng cũ đang phải dựa hơi nhà vợ để làm ăn, phát triển sự nghiệp nên không dám ly hôn để tìm vợ mới. Ông bà buồn bực trong người nhưng không dám nói ra nên đành tới tìm tôi đòi cháu về nuôi.

Về yêu cầu của mẹ chồng cũ, chẳng cần suy nghĩ tôi đã có quyết định. Đang định từ chối thì con trai đột nhiên thốt lên một câu:

– Mẹ ơi, con không thích bà này đâu. Mẹ bảo bà này đừng lại gần con nữa, con sợ lắm.

Ngày tái hôn mẹ chồng cũ tới mừng 500 triệu, con trai tôi nói một câu bà hổ thẹn rời đi - Hình 2

Mẹ chồng cũ cứ sấn đến muốn ôm ấp con trai tôi khiến thằng bé sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Hóa ra mẹ chồng cũ cứ sấn đến muốn ốm ấp, nựng nịu thằng bé khiến nó sợ mà la lên. Nhưng khi tôi chưa kịp đáp lời thì mẹ Khánh liền tiến đến kéo thằng bé vào lòng, nhìn thẳng mặt mẹ chồng cũ của tôi rồi nói:

– Tôi đứng bên cạnh nãy giờ cũng đại khái hiểu được câu chuyện. Thế này bà à, giờ cái Huyền là con dâu tôi, gia đình chúng tôi cũng coi cu Bom như con cháu trong nhà từ lâu nên bà không cần phải lo cho thằng bé đâu. Trước nay thế nào thì bây giờ cứ như vậy đi.

Nghe mẹ Khánh nói mà tôi xúc động cay khóe mắt, lòng thầm biết ơn khi bà nói đỡ cho mình. Lấy lại bình tĩnh, tôi trả lời mẹ chồng cũ:

– Ý của mẹ chồng con cũng là ý của con. Cảm ơn mẹ đã lo lắng cho con, nhưng con trai con sẽ do chính con nuôi dạy. Mẹ thấy đấy, cháu nó còn chẳng biết mẹ là ai thì sao con để mẹ đón nó về nuôi được? Con bế nó đi khi còn quá nhỏ, đã 5 năm qua chẳng gặp nhau, đến bố đẻ nó còn chẳng nhận ra ấy chứ.

Mẹ chồng cũ cúi gằm mặt, có lẽ vì quá hổ thẹn và hối hận vì những gì bà đã làm. Sau đó bà không đề cập đến chuyện đón cháu về nữa mà để lại 200 triệu bảo tôi lập sổ tiết kiệm cho con.

Từ tháng sau, bà sẽ chu cấp đầy đủ và thăm nuôi cháu đều đặn. Dù gì cũng là cháu ruột của bà, đó là điều không thể phủ nhận được nên sau khi bàn bạc với Khánh và nhà chồng, tôi vẫn đồng ý cho bà qua lại thăm nom cháu.

Nguồn: Thời báo Văn học Nghệ thuật

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *